M.U âm thầm chốt thỏa thuận với Mourinho

TPO - Tờ The Sun cho hay, trong 2 ngày vừa qua, M.U đã âm thầm tiến hành một cuộc gặp cấp cao mà ở đó, Phó chủ tịch Ed Woodward trực tiếp đàm phán với “Siêu cò” Jorge Mendes về bản hợp đồng có thời hạn 3 năm liên quan đến HLV Mourinho.

Mourinho được M.U đảm bảo khả năng thay thế Van Gaal trong hè 2016.
Mourinho được M.U đảm bảo khả năng thay thế Van Gaal trong hè 2016.
Những ngày qua, liên tiếp xuất hiện những thông tin cho rằng, M.U không còn xem trọng phương án bổ nhiệm Jose Mourinho thay thế Louis van Gaal vào cuối mùa. Theo đó, nhà Glazer đã chấm phương án chào mời Laurent Blanc, người nhiều khả năng sẽ rời PSG vào cuối mùa giải. Một số thông tin khác lại khẳng định, lãnh đạo “Quỷ đỏ” đã tiếp cận Maurico Pochettino của Tottenham và cũng xem xét cả khả năng đôn Ryan Giggs lên làm HLV trưởng...
Những thông tin kể trên khiến Mourinho lo lắng. Kể từ khi bị Chelsea sa thải, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã nhận được nhiều lời mời hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới, thế nhưng ông đều từ chối vì muốn trở thành HLV tiếp theo của M.U. Một khi nhà Glazer thay đổi kế hoạch, không chỉ Mourinho mà các CĐV “Quỷ đỏ” cũng sẽ rất thất vọng. Thời gian qua, đa số đều ủng hộ phương án bổ nhiệm “Người đặc biệt” thay “Tuylip thép”.
Rất may là không có chuyện lãnh đạo M.U loại bỏ khả năng bổ nhiệm Mourinho. Nhằm trấn an cựu HLV Real Madrid, mới đây “Quỷ đỏ” đã tiến hành cuộc gặp cấp cao với “Siêu cò” Jorge Mendes để thống nhất về những điều khoản hợp đồng giữa hai bên. Tờ The Sun tiết lộ, đích thân Phó chủ tịch Ed Woodward là người tổ chức cuộc gặp và nó diễn ra trong suốt 2 ngày vừa qua. Tờ báo này cũng nói thêm rằng, hợp đồng của Mourinho sẽ có thời hạn 3 năm, với tổng mức lương lên tới 60 triệu bảng, tức 20 triệu bảng/năm, cao nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.
Thực tế, M.U đã liên hệ với Mourinho chỉ vài ngày sau khi ông bị Chelsea sa thải. Trong suốt mấy tháng qua, họ nhiều lần có những đồng thái tiếp cận nhằm đảo bảo Mourinho không nhận lời dẫn dắt một đội bóng nào khác. Đáng chú ý, Sir Alex Ferguson, người có tiếng nói quan trọng nhất ở sân Old Trafford, cũng ủng hộ phương án bổ nhiệm Mourinho thay Van Gaal.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá