M.U, Arsenal “cầu” Man City, Liverpool bị loại sớm

TPO - Nếu Man City và Liverpool vô địch Champions League lẫn Europa League, họ sẽ nghiễm nhiên có suất dự Champions League mùa tới. Điều này đồng nghĩa, đội xếp thứ 4 Premier League cuối mùa sẽ xuống chơi tại Europa League. Đây quả là tin dữ với Arsenal và M.U.

Man City và Liverpool đang có cơ hội lên ngôi ở Champions League và Europa League.
Man City và Liverpool đang có cơ hội lên ngôi ở Champions League và Europa League.
Kể từ mùa giải 2015/16, UEFA đã ra quyết định một quốc gia tại châu Âu chỉ có thể có tối đa 5 đội dự vòng bảng Champions League. Cụ thể, trong trường hợp Tây Ban Nha, Anh và Đức, những quốc gia mặc định có 4 suất dự giải đấu này, có đội vô địch Champions League và Europa League, thì số suất mặc định sẽ giảm xuống chỉ còn 3. Tức là, đội vô địch Champions League và Europa League nghiễm nhiên có vé dự Champions League mùa tiếp theo, 3 suất còn lại thuộc về 3 đội xếp ở vị trí cao nhất trên BXH.

Thế mới có chuyện, Tây Ban Nha đã lần đầu tiên trong lịch sử có 5 đội dự vòng bảng Champions League. Barcelona dự giải với tư cách ĐKVĐ của giải, Sevilla là ĐKVĐ Europa League. 3 đại diện tiếp theo xếp lần lượt thứ 2, 3 và 4 La Liga gồm Atletico Madrid, Real Madrid và Valencia. 

Mùa này, điều tương tự có thể lặp lại với Tây Ban Nha khi họ hiện vẫn còn các đại diện ở vòng bán kết 2 cúp châu Âu. Bán kết Europa League là Sevilla và Villarreal, còn bán kết Champions League là bộ đôi thành Madrid, Real Madrid và Atletico Madrid.

Với nước Anh, mùa tới họ cũng có thể lần thứ 2 trong lịch sử có 5 đội dự Champions League. Tại Champions League, Man City đã vào bán kết và sẽ đụng Real Madrid. Còn ở Europa League, Liverpool sẽ đụng Villarreal ở vòng 4 đội mạnh nhất. Trong trường hợp cả hai vô địch, họ sẽ nghiễm nhiên có vé dự Champions League mùa tới. Nếu điều này xảy ra, Premier League sẽ chỉ còn 3 suất, gồm những đội xếp cao nhất trên BXH.

Arsenal, M.U và thậm chí cả West Ham đều không vui với điều này. Cần biết rằng, Leicester City và Tottenham gần như đã chắc chắn đã có vé dự Champions League mùa tới. Một khi Man City và Liverpool vô địch Champions League lẫn Europa League, Premier League sẽ chỉ còn 1 suất cho đội xếp thứ 3. 

Nghĩa là nếu Arsenal, M.U và West Ham xếp ở vị trí thứ 4, họ sẽ phải xuống chơi ở Europa League. Thế nên mới có chuyện, lúc này cả M.U và Arsenal đều mong Man City lẫn Liverpool bị loại sớm ở đấu trường châu Âu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng