M.U bị chê điên rồ khi vung tiền tấn mua Martial

TPO - Trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015, M.U tuyên bố đã chiêu một thành công Anthony Martial với giá 36 triệu bảng. Thế nhưng theo điều tra của báo chí Anh, nếu tính cả những điều khoản phụ trong tương lai, nó có thể lên tới 58 triệu bảng.

Martial có thể khiến M.U tiêu tốn tới 58 triệu bảng.
Martial có thể khiến M.U tiêu tốn tới 58 triệu bảng.
Trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015, M.U đã khiến cả thế giới bóng đá kinh ngạc khi chi ra 36 triệu bảng để mua Anthony Martial về từ AS Monaco. Kinh ngạc ở đây là vì, Martial mới chỉ bước sang tuổi 19, trước đó chưa có thành tích gì nổi bật trong làng bóng đá Pháp lẫn CLB AS Monaco. Theo nhiều chuyên gia, anh mới chỉ ở dạng tiềm năng.

Ngay cả Sir Alex Ferguson, khi nói về Martial, cũng cho rằng, Ban lãnh đạo M.U thật điên rồ khi bỏ ra tới 36 triệu bảng để chiêu mộ một tiền đạo mới 19 tuổi. Trong khi đó, HLV Arsene Wenger của Arsenal thì gièm pha, M.U chỉ cố chơi trội trên thị trường chuyển nhượng, chứ không nhằm mục đích hoàn thiện đội hình. Trong quá khứ, “Giáo sư” từng mua rất nhiều cầu thủ tài năng ở độ tuổi 19-20, nhưng chưa bao giờ cầu thủ nào có giá trên 10 triệu bảng.

Thế nhưng theo như điều tra của báo chí Anh, thì 36 triệu bảng chưa phải con số cuối cùng dành cho thương vụ Martial. Cụ thể, nếu tính cả những điều khoản phụ trong tương lai, M.U có thể sẽ phải tốn thêm 22 triệu bảng nữa, tức tổng cộng lên tới 58 triệu bảng. Vậy 22 triệu bảng ấy sẽ đến tay Monaco như thế nào? Tờ Mirror đã chỉ ra 3 điều khoản tốn kém nữa mà M.U buộc phải ký.

Thứ nhất, nếu có mùa giải nào (trong 4 năm hợp đồng đã ký), Martial ghi được từ 25 bàn thắng trở lên (trên mọi đấu trường), M.U sẽ phải trả thêm cho Monaco số tiền 7,2 triệu bảng. 

Thứ hai, nếu Martial chạm mốc 25 trận khoác áo ĐT Pháp trong quãng thời gian 4 năm gắn bó với M.U, nửa đỏ thành Manchester tiếp tục phải chuyển vào tài khoản của đội bóng xứ Công quốc 7,2 triệu bảng. 

Thứ 3, nếu Martial giành danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA trong quãng thời gian 4 năm tới, M.U tiếp tục phải trả thêm cho Monaco 7,2 triệu bảng. Tức là tổng cộng 21,6 triệu bảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá