MU chính thức có nhà tài trợ mới

TPO - Hợp đồng giữa đội bóng chủ sân Old Trafford và Công ty điện tín 3 Indonesia có thời hạn 3 năm. Tuy giá trị cụ thể của hợp đồng chưa được tiết lộ nhưng BLĐ MU tỏ ra rất hài lòng.

Từ nhiều tháng qua, MU đã ráo riết tìm nhà tài trợ mới khi mà hợp đồng với hãng bảo hiểm AIG (Mỹ) đã sắp hết hạn. Những tập đoàn mà họ đã liên hệ có AirAsia, Tata Group, Sahara, Saudi Telecom… và gần đây là Prudential.

Nửa tháng trước, có báo cáo cho biết tập đoàn bản địa Prudential sẽ đổ khoảng 60 triệu bảng vào MU (hợp đồng với AIG trị giá 56,5 triệu bảng).

Trong những diễn biến đó thì mới nhất, thông tin từ MU cho hay họ đã ký hợp đồng với Công ty đến từ Đông Nam Á, 3 Indonesia. Đây là công ty thành viên của tập đoàn Hutchison Telecommunications International, cũng là nhà tài trợ chính thức của tuyển quốc gia Indonesia. Giới thạo tin tiết lộ, hợp đồng 3 năm với MU có giá trị tới 7 chữ số. 

Về quyền lợi, 3 Indonesia sẽ được quyền sử dụng huy hiệu của MU cho các mục đích thương mại, và là đơn vị độc quyền tại quốc gia Đông Nam Á này về các hình ảnh liên quan.

Dù MU đang là ĐKVĐ Premiership, Champions League và FIFA Club World Cup nhưng tại thời khủng hoảng kinh tế, đây vẫn được đánh giá là hợp đồng có lợi cho họ. Mặc dù 3 Indonesia không phải là nhà tài trợ cho áo thi đấu, nhưng hợp đồng có giá trị cả vài chục triệu bảng cũng là sự trợ giúp không tồi. 

Trên bình diện thương mại quốc tế, thương hiệu MU chỉ xếp sau Real. Để tiếp tục duy trì ưu thế này, thời gian qua, MU đã cử 20 đoàn xúc tiến thương mại đi tìm kiếm hợp đồng khắp nơi trên thế giới. Và hợp đồng với 3 Indonesia là một phần kết quả đó.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá