M.U có thể được trở lại thi đấu ở Champions League

Basel đã rất xuất sắc loại đương kim vô địch giải Ngoại hạng Anh Manchester United và ghi tên mình vào vòng 1/8 Champions League. Tuy nhiên với những rắc rối từ phía câu lạc bộ đồng hương Sion, Basel có thể phải nhường lại suất đá vòng knock-out cho đội bóng chủ sân Old Trafford.

M.U có thể được trở lại thi đấu ở Champions League

M.U: Không thể không mua sắm!
> M.U bật khỏi Champions League: Lỗi tại Sir Alex!

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) gạch tên Sion ra khỏi Europa League mùa này vì họ đưa vào sân 6 cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu ở trận gặp Celtic. Tuy nhiên, để phản đối lại quyết định này Sion đã liên tục gửi đơn kiện UEFA lên các tòa án tối cao nhưng không thành công.

Với cách kiện tụng mang tính tiêu cực có chiều hướng ngày càng tăng, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã phải vào cuộc. FIFA thông báo nếu Liên đoàn bóng đá Thụy Sỹ tiếp tục để Sion kiện cáo, họ sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới.

Cụ thể, FIFA sẽ tước bỏ tư cách thành viên của Thụy Sỹ và cấm “đất nước xứ sở của ngành sản xuất đồng hồ” tham gia các giải đấu khu vực và quốc tế ngay lập tức.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc M.U có thể thay Basel để thi đấu vòng knock-out tại Champions League. Nếu điều này xảy ra, M.U sẽ có cơ hội gặp đối thủ nhiều duyên nợ Bayern Munich tại vòng 1/8.

Thời gian để Liên đoàn bóng đá Thụy Sỹ giải quyết vụ Sion là trước ngày 13-1-2012.

Theo Huy Đồng
Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá