M.U đang giống Bayern Munich một cách kỳ lạ

TPO - Trong mùa đầu tiên dẫn dắt Bayern, Louis van Gaal khởi đầu rất chậm. Nhưng khi vào guống, ông giúp “Hùm xám” băng băng tới ngôi vô địch. M.U dưới triều đại nhà cầm quân người Hà Lan này hiện giờ cũng có những nét tương tự.

M.U của Van Gaal đang đi trên con đường của Bayern Munich ngày nào
M.U của Van Gaal đang đi trên con đường của Bayern Munich ngày nào

Louis van Gaal là một HLV dày dạn kinh nghiệm và từng dẫn dắt rất nhiều đội bóng lớn, trong đó có Bayern Munich. Mùa đầu tiên nhà cầm quân người Hà Lan này nắm đội bóng xứ Bavaria (2009/2010), họ cũng có một khởi đầu rất chậm chạp, thậm chí có lúc bị đẩy xuống đứng thứ 6 Bundesliga. Nhưng bắt đầu từ tháng 11, khi mọi thứ đã đi vào đúng guồng quay, “Hùm xám” làm một lèo 14 trận bất bại trước khi vượt mặt Wolfsburg để đăng quang vào cuối mùa.

Những gì diễn ra tại M.U bây giờ cũng có nét tương tự như vậy. Giai đoạn đầu mùa giải, Quỷ đỏ thi đấu rất phập phù. Ngay trận khai mạc họ đã thua Swansea City 1-2 trên sân nhà, rồi thất thủ 3-5 trên sân của Leicester City. Tuy nhiên, kể từ trận thắng Crystal Palace hồi đầu tháng 11, mọi thứ đã diễn ra theo chiều hướng đầy tốt đẹp. 6 trận vừa qua, đội bóng áo đỏ thành Manchester toàn thắng, và từ khoảng giữa BXH, họ đã nhảy vọt lên vị trí thứ 3, đồng thời thắp lại hy vọng về cuộc đua vô địch.

Bây giờ thì không chỉ có Manuel Pellegrini, mà ngay cả Jose Mourinho cũng phải thừa nhận rằng, M.U đã trở lại và sẽ là một đối thủ đáng gờm cho cuộc đua tới ngôi vương Premier League.

“Vâng, từ đầu mùa giải, tôi đã nói hãy cho tôi thời gian, 3 tháng hoặc có thể lâu hơn nữa. Bạn không thể thành công ngay với một đội bóng rất nhiều con người mới. Giờ các cầu thủ của tôi đã làm quen lại với cảm giác chiến thắng và họ cần duy trì điều đó. Khi còn làm việc ở Barcelona và Bayern Munich, tôi cũng thường nói với các cầu thủ của mình rằng, hãy làm việc một cách cật lực và thành công sẽ trở lại”, HLV Van Gaal chia sẻ.

Từ đầu mùa tới giờ, ngoài những sự khó khăn về việc xây dựng một lối chơi mới, HLV Van Gaal còn gặp khó khăn về lực lượng khi hàng loạt trụ cột liên tục dính chấn thương. Tuy vậy, khi nói về khả năng tham gia kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2015, ông đã lắc đầu. Vị chiến lược gia người Hà Lan tin rằng, mình đang sở hữu một lực lượng đủ dày để chinh phục Premier League.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá