M.U đạt doanh thu kỷ lục, hướng tới mốc 500 triệu bảng

TPO - Ngay trong quý đầu tiên của mùa giải 2015/2016, doanh thu của M.U đã đạt tới mức kỷ lục. Rõ ràng, thành tích trắng tay 2 mùa vừa qua chẳng ảnh hưởng nhiều tới quá trình tăng trưởng của “Quỷ đỏ”.

M.U đạt doanh thu kỷ lục.
M.U đạt doanh thu kỷ lục.
Kể từ khi Sir Alex Ferguson về hưu, M.U đã đánh mất vị thế thống trị trong làng bóng đá Anh. Thậm chí họ cũng chẳng giành nổi danh hiệu nào. Để tìm lại vị thế, giới chủ Mỹ đã mời Louis van Gaal về ngồi vào “ghế nóng”, đồng thời chi hơn 260 triệu bảng để giúp nhà cầm quân người Hà Lan này nâng cấp đội hình. Tuy vậy, thành tích của CLB vẫn chưa có gì sáng sủa.
Ở Premier League, M.U hiện xếp thứ 4 và thời gian gần đây bị chỉ trích rất nhiều về lối chơi nghèo nàn, thiếu ý tưởng. Tại mặt trận Champions League, họ cũng thi đấu một cách thất thường. Một số người cho rằng, những điều này sẽ ảnh hưởng tới các mục tiêu kinh doanh của M.U, khiến cho các nguồn thu sụt giảm, dẫn đến bất ổn về tài chính...
Thế nhưng, thực tế không phải như vậy. Các hoạt động kinh doanh, thương mại của "Quỷ đỏ" còn liên tục tăng trưởng. Hãy xem, mới chỉ qua 3 tháng đầu của mùa giải 2015/2016, doanh thu của họ đã tăng kỷ lục. Cụ thể, tổng doanh thu của M.U trong vòng 3 tháng - tính đến hết tháng 9 - là 123,6 triệu bảng, tăng đến 39% so với cùng kỳ năm 2014.
Các khoản thu của Quỷ đỏ tăng mạnh bởi hợp đồng kỷ lục thế giới - trị giá 750 triệu bảng với Adidas bắt đầu có hiệu lực từ tháng 8 vừa rồi. Ngoài ra, việc họ trở lại Champions League cũng có vai trò rất quan trọng. Việc tham dự giải đấu hàng đầu châu Âu này giúp M.U tăng thêm 64,3% doanh thu từ bản quyền truyền hình. Họ cũng tăng doanh thu trong các ngày có trận đấu lên 64,4%.
“Kỷ lục doanh thu trong quý đầu tiên đã chứng minh sức mạnh nối tiếp của chúng tôi. Với tình hình tài chính ngày càng khả quan, M.U có thể thoải mái trong chi tiêu và xây dựng đội bóng”, Phó chủ tịch Ed Woodward chia sẻ với báo chí. Theo Sky Sports, cứ với cái đà này, đội chủ sân Old Trafford sẽ trở thành CLB bóng đá đầu tiên đạt doanh thu trên 500 triệu bảng 1 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá