M.U dính bão chấn thương, 'phó tướng' Van Gaal mất việc

TPO - "Cơn bão chấn thương" đang hành hạ M.U và điều đó khiến HLV phó phụ trách thể lực Tony Strudwick mất việc. Hôm qua, HLV Louis van Gaal đã mời Jos van Dijk, một chuyên gia thể lực người Hà Lan, về tiếp quản công việc.

Van Dijk sẽ là trợ lý thể lực mới ở M.U
Van Dijk sẽ là trợ lý thể lực mới ở M.U

Những màn trình diễn nghèo nàn gần đây của M.U có nguyên nhân không nhỏ từ vấn đề chấn thương. Chưa bao giờ kể từ khi tiếp quản công việc, HLV Louis van Gaal có trong tay những lựa chọn ưng ý nhất. Lúc nào, phòng y tế của “Quỷ đỏ” cũng có ít nhất 4-5 bệnh binh. Trước cuộc tiếp đón West Ham tại vòng 6 Premier League, nhà cầm quân người Hà Lan thừa nhận, ông không thể sử dụng tới 9 cái tên vì những vết đau khác nhau.

Đáng lo ngại nhất có lẽ là những chấn thương thuộc hàng thủ. Theo như tiết lộ, HLV Van Gaal sẽ không còn một trung vệ đích thực nào trong đêm nay. Phil Jones, Jonny Evans và cả Cris Smalling đều đã chấn thương, Tyler Blackett thì dính thẻ đỏ. Trong bối cảnh như thế, nhà cầm quân người Hà Lan buộc phải sử dụng một hàng phòng ngự chắp vá và tất nhiên, nó sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm cho cơn bão chấn thương ở M.U? Có rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả chủ quan lẫn khách quan, nhưng phải có kẻ “đứng mũi chịu sào”. Van Gaal đã quyết định biến Tony Strudwick thành “vật tế thần” và đây cũng được xem là một cách ông để xoa dịu dư luận. Vị HLV phó người Anh này đã bị đẩy xuống làm việc cùng đội trẻ, kết thúc 7 năm làm việc với tư cách chuyên gia thể lực ở đội 1 M.U.

Loại bỏ Strudwick, Van Gaal ngay lập tức đánh điện về Hà Lan và mời Jos van Dijk tới tiếp quản công việc. Van Dijk là một chuyên gia thể lực có tiếng người Hà Lan. Ông từng có nhiều năm làm việc cho Ajax, PSG và World Cup vừa qua nằm trong phần Ban huấn luyện mà Van Gaal mang tới Brazil.

Từ tuần tới, Van Dijk sẽ lên giáo án thể lực nhằm giúp các ngôi sao của “Quỷ đỏ” sớm trở lại, đồng thời tránh khỏi những chấn thương đáng tiếc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá