M.U dùng lương 'khủng' để tranh Fabregas với Arsenal

TPO - M.U vừa tiến thêm một bước nữa trong công cuộc chiêu mộ Cesc Fabregas. Theo tiết lộ từ Manchester Everning News, đội chủ sân Old Trafford đã mời gọi “F4” mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần, tức chỉ kém mỗi Wanye Rooney.

M.U quyết đưa Fabregas về Old Trafford trong hè này.
M.U quyết đưa Fabregas về Old Trafford trong hè này.

Louis van Gaal đã đồng ý dẫn dắt M.U và công việc tiếp theo của ông chính là nâng cấp đội hình. Hàng loạt tân binh thượng thặng sẽ theo chân chiến lược gia người Hà Lan tới Old Trafford. Một trong số đó có thể sẽ là Cesc Fabregas. Những ngày vừa qua, Van Gaal đã bắn tiếng yêu cầu Phó chủ tịch Ed Woodward cần nhanh chóng liên hệ vừa đưa tiền vệ người Tây Ban Nha về với M.U càng sớm càng tốt.

Cần nhớ rằng, trong công cuộc làm mới Barcelona, tân HLV Luis Enrique không mặn mà giữ chân Fabregas. Thay vào đó, ông sẵn sàng để tiền vệ này ra đi miễn nhận được giá hời. Enrique hy vọng, số tiền thu về từ vụ bán Fabregas sẽ có thể giúp ông nâng cấp hàng thủ đội chủ sân Nou Camp. Bản thân Fabregas cũng đã cân nhắc tới việc rời xứ Catalan sau 3 mùa giải không thành công.

Cách đây ít ngày, M.U đã bắn tiếng sẵn sàng trả Barcelona 40 triệu bảng để có Fabregas. Bây giờ, họ tiến thêm một bước nữa trong công cuộc chiêu ngôi sao này. Theo Manchester Everning News, Phó Chủ tịch Ed Woodward gửi tới “F4” bản hợp đồng 4 năm, kèm theo mức lương 250.000 bảng/tuần. Nghĩa là nếu đồng ý, lương của Fabregas tại M.U sẽ chỉ kém mỗi Wayne Rooney (250.000 bảng/tuần).

Thực tế thì vài tháng qua, M.U muốn có Toni Kroos của Bayern Munich chứ không phải Fabregas. Những cuộc thương thảo giữa các bên rất tiến triển cho đến khi David Moyes bị sa thải. Người mới lên thay, Van Gaal đã đánh tiếng với Woodward rằng ông không muốn Kroos, mà muốn M.U dốc hầu bao cho Fabregas, Kevin Strootman và Arjen Robben. Woodward đành chiều lòng nhà cầm quân người Hà Lan.

Tất nhiên, Woodward và cả những người đứng đầu M.U cần phải nhanh chân. Trong ngày hôm qua, HLV Wenger của Arsenal đã thông báo kế hoạch chiêu mộ Fabregas và cho thấy họ thực sự quyết tâm trong việc đưa “F4” trở lại với Emirates. Ai nhanh hơn sẽ được hay đúng hơn là ai đưa ra đề nghị hấp dẫn hơn sẽ khiến Fabregas siêu lòng. Về mức độ chịu chơi, rõ ràng M.U vẫn ăn đứt Arsenal.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá