DMCA.com Protection Status

M.U dùng sao trẻ làm 'vật tế' cho thương vụ Depay

TPO - Khi biết PSV cũng muốn có sự phục của Adnan Januzaj, M.U đã lập tức đưa ra một đề nghị hấp dẫn. Theo đó, họ sẽ để tiền vệ trẻ Januzaj gia nhập sân Philips theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm, đổi lại đối tác phải đồng ý bán Memphis Depay.

M.U có thể dùng Januzaj để “câu” Depay.
M.U có thể dùng Januzaj để “câu” Depay.
Từ đầu mùa tới giờ, Adnan Januzaj mới chỉ được ra sân 17 lần tại Premier League. Trong số đó ngôi sao trẻ người Bỉ chỉ được đá chính 7 trận, 10 trận còn lại anh vào sân từ băng ghế dự bị. Mới đây thôi, Januzaj còn bị đẩy xuống đội U21 M.U để "mài dũa". Như chính HLV Van Gaal đã nhận xét, cái Januzaj thiếu bây giờ là yếu tố kinh nghiệm.
Để học hỏi kinh nghiệm trận mạc lại là điều rất khó ở M.U, nhất là khi mà cuộc chiến cho những vị trí chính thức trong đội hình diễn ra vô cùng khốc liệt. Tất nhiên, phía lãnh đạo “Quỷ đỏ” không hề có ý định bán một tài năng triển vọng Januzaj. Thay vào đó, họ đã xem xét kế hoạch đưa anh tới một đội bóng tầm trung để có điều kiện thi đấu thường xuyên hơn.
Theo tiết lộ, đội bóng mà Januzaj có thể cập bến để tu nghiệp trong mùa tới có thể sẽ là PSV. “Quỷ đỏ” sẽ để nhà ĐKVĐ Hà Lan mượn Januzaj trong vòng 12 tháng. Một mũi tên bắn trúng hai đích. Thứ nhất, Januzaj có cơ hội thi đấu ở một đội bóng có thực lực, thậm chí dự cả Champions League ở mùa tới. Thứ hai, M.U có thể dễ dàng hơn trong việc thuyết phục PSV bán Memphis Depay – mục tiêu mà Quỷ đỏ đã theo đuổi suốt từ mùa hè năm ngoái tới nay.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Januzaj đã ký vào bản hợp đồng kéo dài đến năm 2018 với M.U và nhận mức lương 80.000 bảng/tuần. Bản hợp đồng này giúp ngôi sao người Bỉ trở thành cầu thủ nhận mức lương cao thứ ba thế giới sau Cristiano Ronaldo và Messi khi ở cùng độ tuổi 18. Trước khi đặt bút ký hợp đồng với M.U, Januzaj đã từ chối gia nhập PSG.

Được biết ngoài khả năng cho sang PSV, M.U có thể để tiền vệ này gia nhập Everton. Roberto Martinez hy vọng Januzaj sẽ trở thành người đá cặp hoàn hảo cùng người đồng hương Lukaku.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng