MU được định giá cao nhất làng bóng đá thế giới

TPO - Dù có thể sẽ bán CR7 cho Real hè này, thì MU vẫn được định giá là CLB có giá nhất thế giới, với giá trị khoảng 1,495 tỷ USD.

Các thống kê của nguyệt san uy tín SportPro cho thấy, đội ĐKVĐ Premiership được định giá xấp xỉ khoảng 1,5 tỷ USD, xếp vị trí đầu bảng trong làng bóng đá thế giới. Còn trong bảng xếp hạng của các CLB thể thao nói chung, thì MU đứng ở vị trí thứ 8.

SportPro được thành lập từ năm 2002, có nội dung hoạt đông liên quan đến thể thao cũng như vấn đề tài trợ, tài chính, thị trường kinh doanh, thu nhập của những người hoạt động trong lĩnh vực này. Vào tháng 7 và tháng 8 tới đây, tờ báo này sẽ công bố danh sách 200 CLB có giá trị nhất thế giới.

Mặc dù danh sách chính thức chưa được công bố, nhưng một phần thông tin đã bị rò rỉ. Theo đó, người ta biết được rằng ở mùa giải 2007/08, MU đã đạt tổng thu nhập kỷ lục, 412 triệu USD. Trong đó, thu nhập từ bán vé tăng 10%, đạt 162,5 triệu USD, với lượng khán giả tới sân Old Trafford luôn đạt trên 76.000 người.

Trong khi đó, bản quyền truyền hình cũng tăng lên 44%, đạt 146,8 triệu USD. Với mức thu nhập riêng trong một mùa giải cao chót vót, không có gì lạ khi MU được định giá là CLB bóng đá “đáng đồng tiền” nhất thế giới.

Cùng vinh dự đứng trên vị trí số 1 như MU là đội bóng đang câu kéo Quả bóng vàng 2008, Real Madrid.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá