MU, Everton ép đổi sân bán kết FA Cup

TPO - Everton và MU sẽ gặp nhau trong trận bán kết FA Cup tại Wembley (London), nhưng cả hai đội bóng Tây Bắc không muốn CĐV của họ phải đi quá xa xuống phía Nam để xem trận đấu.

SVĐ Wembley tại London. Ảnh: The Sun
Trước đó, HLV của hai đội bóng David Moyes và ngài Alex Ferguson đã chỉ trích về việc chọn sân Wembley là nơi tổ chức các trận bán kết, bởi đáng ra sân này chỉ tổ chức trận chung kết. 

Theo HLV của hai đội bóng, điều này sẽ ảnh hưởng đến lượng CĐV của hai đội tới xem trận đấu khi chi phí di chuyển từ phía Tây Bắc về phía Nam (London) bị phát sinh trong tình trạng khủng hoảng tài chính.

Hiện các thành viên quan chức tại Liverpool (thành phố của Everton) và Manchester đã cùng nhau kêu gọi các cơ quan chức năng bóng đá xem xét lại quyết định chọn sân Wembley làm địa điểm thi đấu.

Họ yêu cầu dời trận bán kết này về sân trung lập như Anfield của Liverpool hoặc Eastlands tại Manchester hay Villa Park.

Người đứng đầu Hội đồng thành phố Manchester, ngài Richard Leese, cùng Joe Anderson, Người đứng đấu Đảng lao động tại Hội đồng thành phố Liverpool đã viết thư tới Chủ tịch LĐBĐ Anh Lord David Triesman để tác động nhằm thay đổi địa điểm thi đấu.

Bức thư của hai chính trị gia này nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ hai đội bóng và cả người dân hai thành phố, bởi nhiều CĐV không muốn di chuyển quá xa để xem trận đấu tại phía Nam, tại London.

Trận bán kết còn lại giữa Chelsea và Arsenal theo lịch diễn ra tại Wembley mà không gặp bất cứ phản ứng nào của hai đội, bởi đây là hai đội bóng đóng trụ sở tại thành phố London.

Thiên Thanh
Theo Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá