MU gặp Porto, Chelsea 'nội chiến' Liverpool

TPO - Tại Thụy Sĩ vừa diễn ra lễ bốc thăm tứ kết và bán kết Champions League, theo đó ĐKVĐ MU gặp Porto và Arsenal đối đầu Villarreal, nhưng nước Anh không tránh khỏi "nội chiến" do Chelsea và Liverpool sớm đụng độ nhau.

Cặp đấu tứ kết còn lại Barcelona - Bayern Muich cũng hứa hẹn rất hấp dẫn.

Kết quả bốc thăm vòng tứ kết Champions League. Ảnh: AP

Năm 2004, MU từng là bại tướng dưới tay Porto, đội bóng sau đó đã đăng quang. Song năm nay mọi chuyện đã khác, nhà vô địch Anh đang hy vọng sẽ trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu vô địch kể từ khi UEFA Champions League được đổi tên vào mùa giải 1992/93.

Đội thắng trong cặp đấu này sẽ phải gặp đội thắng trong cặp đấu Villarreal-Arsenal. Trong khi Villarreal chưa bao giờ lọt vào chung kết Champions League, và họ cũng từng thua Arsenal tại bán kết năm 2006, năm đó Arsenal thua Barca trong trận chung kết.

Cả tám đội bóng đều muốn đăng quang tại Rome (Ảnh: UEFA)

Thú vị nhất tại vòng tứ kết chính là hai đối thủ duyên nợ Chelsea và Liverpool lại phải gặp nhau. Đây là lần thứ ba trong bốn mùa giải gần đây, xảy ra cuộc "nội chiến" nước Anh giữa hai đội bóng nhiều duyên nợ này.

Đội thắng trong cặp đấu này sẽ tiếp tục đối diện với vô vàn thử thách tại vòng bán kết, bởi đối thủ sẽ là đội thắng trong cặp đấu cân tài Bayern Munich - Barcelona, hai đội bóng đang dẫn đầu số bàn thắng tại mùa giải năm nay.

Vòng tứ kết lượt đi sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8 tháng 4 và lượt về sẽ diễn ra trong hai ngày 14-15 tháng tư. Các trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 28-29 tháng tư và 5-6 tháng 5. Trận chung kết sẽ diễn ra tại SVĐ Olimpico, Rome, Italia ngày 27/5.

 Vòng tứ kết Champions League
Lượt đi 07/08 tháng 4 - Lượt về 14/15 tháng 4
1 - Villarreal - Arsenal
2 - Man United - Porto
3 - Liverpool - Chelsea
4 - Barcelona - Bayern Munich

Bán kết
Lượt đi: 28/29 tháng tư - Lượt về: 5/6 tháng 5
1-  Thắng tứ kết 2 - Thắng tứ kết 1
2 - Thắng tứ kết 4 - Thắng tứ kết 3

Chung kết
Stadio Olimpico, Rome, thứ tư 27/5
Thắng bán kết 1 - Thắng bán kết 2

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá