MU gia hạn hợp đồng với hậu vệ người Brazil

TPO - Hậu vệ trẻ Rafael, một trong hai anh em song sinh nhà Silva, đã được MU gia hạn hợp đồng thêm hai năm ngay trong mùa giải đầu tiên khoác áo đội bóng này.

Cầu thủ Rafael
Như vậy, bản hợp đồng mới có thời hạn tới tháng 6/2013, thay vì 2011 như ký kết trước đó. Việc Rafael được ký gia hạn hợp đồng ngay trong năm đầu khoác áo MU cho thấy, ông Ferguson coi trọng lá chắn người Brazil thế nào.

“Ngay trong mùa giải đầu tiên, những gì Rafael thể hiện đã gây ấn tượng rất sâu sắc. Cậu ấy luôn thi đấu nỗ lực và dũng mãnh. Theo tiêu chuẩn của MU, cậu ấy xứng đáng được nhận một bản hợp đồng mới” - HLV Ferguson nói

Tháng 2/2007, MU đạt được thỏa thuận với CLB Fluminense về trường hợp của cặp anh em song sinh nhà Silva. Tới tháng 1/2008, hai cầu thủ này chính thức đến với sân Old Trafford, nhưng phải chờ tới mùa giải năm nay mới bắt đầu được thi đấu. Ngay trong mùa giải đầu tiên, một nửa nhà Silva là Rafael đã thi đấu khá xuất sắc.

Tính từ đầu mùa, hậu vệ này ra sân 24 lần, trong đó 20 lần từ đội hình xuất phát. Anh cũng là người ghi bàn thắng vào lưới Arsenal trong trận đấu MU để thua với tỉ số 1 - 2.

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, việc Neville, Brown liên tục bị chấn thương đã mang đến cho Rafael cơ hội.

Phát biểu về bản hợp đồng mới, Rafael cho biết, anh rất vui được gắn bó lâu dài với MU.

"Năm đầu tiên chơi bóng ở Manchester United đã giúp tôi có được nhiều thứ trong mơ. Tôi đã học được rất nhiều từ các đồng đội mới và đặc biệt là ở hàng phòng ngự. Tôi hi vọng được gắn bó dài lâu với đội bóng và quả là không biết nói gì hơn với bản hợp đồng mới này”.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá