M.U huấn luyện cầu thủ trẻ bằng 'phương pháp Messi'

HLV của đội trẻ Man United muốn các học trò phải học theo những kỹ năng, thái độ chuyên nghiệp của siêu sao Messi. Thậm chí trên tường của phòng treo đồ tại Trung tâm đào tạo trẻ, họ còn treo tấm ảnh Messi đang lau một đôi giày màu vàng để nhắc nhở các cầu thủ luôn khiêm tốn.

M.U huấn luyện cầu thủ trẻ bằng 'phương pháp Messi'
Trong lịch sử của Man United, đội bóng này đã sản sinh ra không biết bao nhiêu huyền thoại. Từ giai đoạn của Bobby Charlton, George Best… cho đến Thế hệ vàng 1992, hay gần đây nhất là Cristiano Ronaldo. Tất cả đều là những cái tên đáng để được giới cầu thủ trẻ của Quỷ đỏ noi theo học tập nhằm thăng tiến bản thân.

Thậm chí, ngay cả khi không chú ý đến những huyền thoại xuất sắc đó, các cầu thủ trẻ Man United có thể nhìn vào Pogba, De Gea hay Lukaku để học hỏi. Nhưng không, đằng này họ lại chọn một tấm gương khác tiêu biểu nhất của bóng đá thế giới là Lionel Messi.

Cùng có được 5 QBV như Ronaldo, nhưng Messi chính là cầu thủ được các HLV của đội trẻ Man United lấy làm gương để các cầu thủ trẻ nhìn vào đó mà cố gắng. Tiết lộ từ tờ The Times, với tất cả những kỹ năng và đạo đức của Messi, các HLV của đội trẻ Man.United muốn các học trò phải học theo như vậy.

Chẳng trách mà tại sân tập Carrington có treo bức ảnh của Messi trên tường phòng thay đồ. Điều đáng nói là bức ảnh này không khắc họa thời điểm Messi đỉnh cao với những pha qua người đầy nghệ thuật, hay những tình huống ghi bàn “thần sầu” mà lại là lúc Messi còn trẻ, sau khi thi đấu xong đã lau chùi đôi giày của mình.

Theo tiết lộ từ HLV Nicky Butt, mục đích là muốn các cầu thủ trẻ Man.United học cách khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu như làm như vậy, chẳng khác gì Man.United đang tự “vả vào mặt mình”. Bởi lẽ, “di sản” lớn nhất trong cuộc đời HLV của Sir Alex Ferguson là Ronaldo nên nếu làm như vậy, Man United đã gián tiếp chê bai Ronaldo không xứng đáng làm tấm gương cho các cầu thủ trẻ noi theo. Và có lẽ khi Ronaldo biết chuyện này, sẽ cảm thấy “ngứa mắt” cho hành động của các HLV trẻ Man United.

Theo SGGP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng