M.U hưởng lợi lớn từ Jose Mourinho

TPO - Dù chưa chính thức đặt tới Old Trafford, song Jose Mourinho vẫn giúp cho giá cổ phiếu của M.U tăng nhẹ. Chưa kể, một loạt ngôi sao khác cũng tuyên bố tiếp tục ở lại “Quỷ đỏ” để cùng chiến lược gia người Bồ Đào Nha gặt hái vinh quang.

Giá cổ phiếu của M.U đã tăng nhẹ trở lại trước thông tin CLB chuẩn bị bổ nhiệm Mourinho làm HLV trưởng.
Giá cổ phiếu của M.U đã tăng nhẹ trở lại trước thông tin CLB chuẩn bị bổ nhiệm Mourinho làm HLV trưởng.
Theo báo chí Anh, ngày hôm nay hoặc muộn nhất là rạng sáng mai, Jose Mourinho sẽ chính thức ký kết hợp đồng dẫn dắt M.U. Cuối ngày hôm qua, người đại diện của Mourinho là “siêu cò” Jorge Mendes đã có buổi gặp gỡ Phó chủ tịch Ed Woodward của M.U tại London và các bên đã thống nhất xong các điều khoản cá nhân như lương, thưởng…

Dù chưa chính thức đặt tới Old Trafford, song những tác động của Mourinho lên M.U là khá tích cực. Mà điều có thể thấy đầu tiên chính là việc giá trị cổ phiếu của M.U đã tăng trở lại. Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, cổ phiếu của M.U niêm yết trên sàn New York đã tăng giá nhẹ, có lúc lên tới 4%. Kết thúc phiên giao dịch trong ngày, giá cổ phiếu của “Quỷ đỏ” chốt ở mức 17,04 USD.
Theo Reuters, giá trị cổ phiếu của M.U sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, đặc biệt là khi đội bóng này chính thức bổ nhiệm Mourinho. Đây là điều đáng mừng khi biết rằng, giá trị cổ phiếu của “Quỷ đỏ” đã giảm khoảng 3% tính trong năm nay vì phong độ thất thường của đội bóng này. Trong năm 2015, nó giảm thảm hại khoảng 5% khi đội trắng tay toàn diện.
Ngoài chuyện cổ phiếu tăng giá, hàng loạt ngôi sao của M.U cũng bày tỏ sự lạc quan với viễn cảnh Mourinho dẫn dắt đội bóng bằng những thông báo sẵn sàng ở lại. Trong những thông điệp mới nhất, cả David de Gea, Michael Carrick lẫn Memphis Depay đều tuyên bố muốn tiếp tục khoác áo “Quỷ đỏ” mùa tới và tin rằng, cựu chiến lược gia Real Madrid có thể giúp CLB trở lại với ánh hào quang quá khứ. Trước đó, cả De Gea, Carrick và Depay đều bóng gió muốn rời sân Old Trafford nếu HLV Louis van Gaal còn tại vị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá