MU không bán Rooney với bất cứ giá nào

TPO - Giám đốc điều hành CLB Manchester United David Gill cho biết, họ sẽ không bán tiền đạo hàng đầu Wayne Rooney với bất kỳ giá nào.

Wayne Rooney đã ghi được 100 bàn thắng tại giải ngoại hạng Anh. Ảnh Reuters

Với bàn thắng trong trận MU thắng Arsenal 3-1 đêm chủ nhật, Rooney đã cán đích 100 bàn thắng tại Premier League, trong đó có 15 bàn anh ghi cho CLB cũ Everton.

David Gill nói với kênh BBC 5 live Sportsweek: "Trừ khi (HLV Alex) Ferguson đồng ý bán Rooney, chúng tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ lời đề nghị nào, cũng như giá trị hợp đồng, vì anh ấy là cầu thủ quan trọng của chúng tôi".

Ông Gill cũng cho biết thêm MU chấp nhận chi 35 triệu euro cho tiền đạo trẻ người Pháp, Karim Benzema, nhưng bị từ chối,. Bên cạnh đó, ông trấn an các fan về nỗi lo những ông chủ Mỹ, gia đình Glazer sẽ bán sân Old Trafford hay sân tập Carrington.

Trong tuần trước, bản báo cáo đầu tư gửi các khách hàng tiềm năng để huy động 504 triệu bảng nhằm tái cơ cấu nợ có gơi ý rằng, tổ hợp thể thao Carrington có thể được bán cho một công ty cổ phần của nhà Glazer rồi cho CLB Man United thuê lại.

Nhưng Gill nói: "Tôi đảm bảo 100% điều đó không xảy ra chừng nào gia đình Glazer còn kiểm soát CLB. Khả năng bán và cho thuê lại chỉ là dự kiến về nghiệp vụ tài chính và thuế. Công ty Manchester United Limited sẽ tiếp tục kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động của tổ hợp Carrington".

Mặc dù giờ đây Man United có thể phải trả tới 45 triệu bảng cho các khoản tiền lãi mỗi năm, ông Gill vẫn tin tưởng rằng CLB không có lý do tài chính nào để bán các tài sản lớn, kể cả Rooney, tiền đạo đang đạt phong độ cao nhất kể từ khi chuyển về với giá 24 triệu bảng từ Everton hồi năm 2004.

"Hợp đồng của Wayne còn hạn tới năm 2012, anh ấy không muốn ra đi và chúng tôi cũng muốn anh ấy ở lại. Rất ít cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ trong nước, muốn rời Manchester United", David Gill nói thêm.

Thành Hưng
Theo AP/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá