MU là mục tiêu của vụ khủng bố tại Indonesia

TPO - Tuyên bố của các phần tử Hồi giáo cực đoan cho biết, đối tượng của vụ đánh bom tại khách sạn Ritz-Carlton ở Jakarta (Indonesia) 2 tuần trước chính là đội ĐKVĐ Premiership, MU.

MU được chào đón ở nhiều nước châu Á, trừ Indonesia

Chuyến du đấu châu Á của MU đã kết thúc trong thành công mỹ mãn, trừ việc họ phải hủy bỏ chặng dừng chân Indonesia vì lý do an ninh, khi khách sạn mà họ định “hạ trại”, Ritz-Carlton bị đánh bom.

Việc Ritz-Carlton bị đánh bom đã làm dấy lên nghi ngờ rằng bọn khủng bố nhắm vào MU. Trong khi thông tin trên chưa được xác định thì chính Noordin Mohammed Top, một phần tử khủng bố đang bị truy nã đã chứng thực việc này thông qua một trang web.

Trở lại sự việc xảy ra vào ngày 17/7, 2 quả bom đã phát nổ gần như đồng thời tại 2 khách sạn hạng sang là Ritz-Carlton và Marriott. Ritz-Carlton là nơi MU sẽ đóng quân trong thời gian du đấu tại Indonesia và sự việc này đã khiến đội chủ sân Old Trafford phải hủy tour đấu tới đất nước vạn đảo.

Trong thông tin do nghi can khủng bố đang bị truy nã Noordin Mohammed Top truyền đi qua mạng internet bằng tiếng Ả Rập và Indonesia cho thấy quyết định của MU là vô cùng đúng đắn.

Noordin cho rằng “những kẻ ngoại đạo” MU không được chào đón ở Indonesia bởi họ là đồng minh của Mỹ. Chuyến du đấu đến Indonesia được ví như cuộc Thập tự chinh do kẻ thù của đạo Hồi thực hiện. 

Noordin là là tội phạm đặc biệt nguy hiểm có liên quan tới ít nhất là 4 vụ khủng bố, giết hại 240 người. Hắn thuộc “biên chế” của tổ chức khủng bố Al Qae'da hoạt động tại Indonesia.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá