MU “mất” sân Old Trafford

TP - “Nhà hát những giấc mơ” Old Trafford sẽ là “Tài sản có Giá trị Cộng đồng” thay vì thuộc quyền sở hữu của MU, điều đó có nghĩa lãnh đạo MU sẽ không có quyền bán hay chuyển đổi theo ý muốn.

MU “mất” sân Old Trafford

> Thất sủng tại MU, Nani "chào hàng" Monaco
> David Moyes và những thách thức của 'Quỷ'

Hôm qua, Hội đồng Trafford vừa chấp thuận hồ sơ của Hội CĐV Trung thành MU (MUST) khi đưa sân Old Trafford vào danh sách “Tài sản có Giá trị Cộng đồng”. Điều đó có nghĩa, gia đình Glazers hay bất cứ ông chủ nào của MU trong tương lai không được tự ý quyết định số phận của sân Old Trafford mà cần phải được sự chấp thuận của chính quyền và sự đồng ý của Hội CĐV.

Trước đó hồi tháng Tư, MUST đã nộp hồ sơ đăng ký lên Hội đồng vùng Trafford yêu cầu đưa sân Old Trafford vào danh sách ‘Tài sản có Giá trị Cộng đồng’ theo “Luật Các Tài sản có Giá trị Cộng đồng địa phương (2011)”.

Theo lý giải của MUST, đây là hành động nhằm tránh việc lãnh đạo MU bán hay di chuyển Old Trafford tới một địa điểm khác làm mất tính lịch sử 103 năm tuổi của “Nhà hát những giấc mơ”.

 “Chúng tôi đánh giá cao các ông chủ hiện không có kế hoạch di chuyển hay bán Old Trafford, nhưng đây là quyết định để giúp bảo vệ sự quan tâm của người hâm mộ lâu dài, bởi không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai”.  

Giám đốc Điều hành Hội CĐV trung thành MU, ông Duncan Drasdo

Tuy nhiên, tháng trước, lãnh đạo MU lập tức có công văn phản đối và khẳng định rằng sân Old Trafford thuộc về đội bóng tức thuộc quyền sở hữu của ông chủ người Mỹ. Theo giới bình luận, lãnh đạo MU lo sợ sự thay đổi về tình trạng sân Old Trafford sẽ ảnh hưởng tiêu cực hay tạo ra sự biến động giá cổ phiếu của MU trên sàn chứng khoán New York.

Dù Hội đồng Trafford đứng về phía người hâm mộ trong vấn đề này, nhưng lãnh đạo MU lập tức phản ứng và khẳng định quyết định này không đúng: “Chúng tôi lo ngại về tính pháp lý được thực thi không đúng và có thể tạo tiền lệ trong cả nước. Vì thế, chúng tôi yêu cầu cần xem xét lại tiến trình để đảm bảo tính pháp lý được thực thi và chúng tôi sẽ tiếp tục giữ liên lạc với Hội đồng”.

Xem ra, MU đang muốn đưa vấn đề này ra tòa xét xử, liệu tài sản Old Trafford có đáp ứng đủ các tiêu chí để trở thành “Tài sản có Giá trị Cộng đồng” hay không và tính pháp lý của quyết định này. Bên cạnh đó, trong động thái làm giảm nhiệt vấn đề, thông báo của MU còn cho biết cụ thê, trong tám năm qua, MU giữ đúng cam kết khi chi tới 90 triệu bảng để nâng cấp trang thiết bị cho sân Old Trafford.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá