MU -  nửa năm thua lỗ

(TPO) Báo cáo tài chính mới được công bố của CLB Manchester United cho thấy, lợi nhuận 6 tháng cuối năm 2004 của CLB đã sụt giảm tới 50%.

Trong vòng 6 tháng tính đến 31/1/2005, lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 12,4 triệu bảng, giảm một nửa so với mức 26,8 triệu bảng thu được cùng kỳ năm ngoái.

Mất Peter Kenyon Manchester United ngày càng thua lỗ.
Hiện giá cổ phiếu của MU trên thị trường chứng khoán đang ở mức hợp lý. Nhưng cổ phiếu của họ có thể sẽ không tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư. MU sẽ đánh mất vị trí CLB bóng đá làm ăn có lãi nhất hành tinh.

Đây chính là cơ hội tuyệt vời để Malcolm Glazer - Tỷ phú Mỹ, người hiện đang nắm giữ lượng cổ phiếu rất lớn của MU - ra tay thôn tính CLB này. Các chuyên gia dự đoán mức giá hợp lý cho vụ mua bán này là 800 triệu bảng, số tiền mà Malcolm Glazer sẵn sàng chi trả.

Một Cty độc lập chuyên nghiên cứu thị trường đã thay mặt CLB Manchester United phát động một cuộc thăm dò dư luận. Mục đích là đánh giá dư luận về việc có nên bán CLB này cho Malcolm Glazer hay không. 97% cổ động viên CLB phản đối vụ áp phe này.

Benchpoint - Cty tổ chức cuộc trưng cầu - cho rằng: Kết quả thăm dò cùng với áp lực của các nhóm cổ đông sẽ là thông điệp mạnh mẽ gửi đến ông Glazer và Hội đồng Quản trị và đặc biệt là các nhà tài trợ, rằng "dính vào MU" Malcolm Glazer liệu có đem đến những điều tốt lành?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá