M.U 'ngửi khói' Man City về trả lương cầu thủ

TPO - M.U sở hữu cầu thủ được trả lương cao nhất Premier League. 4/5 cầu thủ hưởng lương cao nhất giải đấu này cũng thuộc biên chế của họ. Nhưng nếu xét về tổng số lương chi trả, họ không thể so bì với kình địch Man City.

Man City trả lương cao nhất Premier League.
Man City trả lương cao nhất Premier League.

Lâu nay, nói tới mức lương trong giới cầu thủ, hầu như tất cả đều phải ngước nhìn những ngôi sao ở M.U. Hãy xem! Cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League hiện nay (thậm chí cao nhất thế giới) thuộc biên chế của họ, đó Wayne Rooney với mức lương lên tới 300.000 bảng/tuần. 

Trong tốp 5 ngôi sao bóng đá nhận lương cao nhất xứ sở sương mù, cũng có tới người của M.U. Ngoài Rooney thì còn 3 người khác, gồm Radamel Falcao (288.000 bảng/tuần), Angel di Maria (250.000 bảng/tuần) và Robin van Persie (200.000 bảng/tuần).

Ấy thế nhưng nếu xét về tổng mức lương chi trả trong 1 mùa giải, M.U lại thua xa đại kình địch Man City. Tổng mức lương của Man City trong mùa 2014/15 xếp xỉ 213 triệu bảng. Theo đó, nếu chia trung bình ra thì mỗi ngôi sao nhận 5,01 triệu bảng/năm, tương đương 96.445 bảng/tuần hay 13.740 bảng/ngày. Trong khi đó, một ngôi sao ở M.U chỉ nhận trung bình 4,68 triệu bảng/năm, tương đương 90.000 bảng/tuần.
Trong báo cáo về quỹ lương của 10 CLB thể thao hàng đầu mà Sporting Intelligence vừa công bố, có 8 CLB bóng đá. Hai CLB thuộc lĩnh vực khác được nhắc đến là hai CLB bóng chày Los Angeles Dodgers và New York Yankees. PSG là đội đứng đầu trong danh sách top 10 kể trên khi dành trung bình 5,3 triệu bảng/năm để chi trả lương cho một cầu thủ. Mức lương trung bình một tuần của 1 cầu thủ tại PSG là gần 102.000 bảng.

Ở vị trí thứ 2 là Real Madrid, số tiền mà đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha chi lương trung bình cho một cầu thủ là 5,04 triệu bảng/năm. Trong đó lương cho Cristiano Ronaldo và Gareth Bale là cao nhất. Năm ngoái, Real Madrid chỉ đứng thứ 4 về mức độ trả lương khủng, còn năm nay họ đã vươn lên xếp thứ 2. Man City thì tụt 3 bậc. 1 năm trước, họ không có đối thủ.

Danh sách những đội thể thao trả lương cao nhất thế giới:

M.U 'ngửi khói' Man City về trả lương cầu thủ - ảnh 1 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá