MU sẽ có nhà tài trợ khủng?

TPO - Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, Prudential đã tiếp xúc với MU và bản hợp đồng giữa họ có thể lên tới mức khủng nhất trong lịch sử CLB, 60 triệu bảng Anh.

Hiện nhà tài trợ chính của MU là AIG, cũng như bao công ty tài chính khác đến từ Mỹ, vẫn chưa vượt qua cơn khủng hoảng. Hãng này thậm chí còn phải nhờ tới sự trợ giúp từ Chính phủ Mỹ để “sống sót” và vì vậy, hợp đồng giữa họ với MU trị giá 56,5 triệu bảng có thời hạn 4 năm sẽ kết thúc vào hè 2010 sẽ không được ký tiếp. 

Trước mắt AirAsia, Tata Group, Sahara và Saudi Telecom, những công ty danh tiếng đến từ châu Á đang hi vọng sẽ trở thành nhà tài trợ của MU. Nhưng động thái mới nhất từ Prudential cho thấy họ cũng không muốn bỏ qua miếng bánh béo bở này, dù là trong thời khủng hoảng.

Khác với những công ty kể trên và AIG hiện nay, Prudential là tập đoàn bản địa, được thành lập từ năm 1848 tại London. Prudential là công ty nổi danh hàng đầu thế giới về bảo hiểm và quản lý tài chính hiện đang quản lý số tiền lên tới 420 tỷ USD. 

Edward Brewster - người đứng đầu Prudential đã chính thức xác nhận thông tin tập đoàn tài chính Anh muốn “kết duyên” với Manchester United: “Tôi có thể chứng thực rằng Prudential và MU đã có các cuộc đàm  phán”.

Tuy thông tin cụ thể chưa được công bố nhưng tiết lộ từ báo chí Anh cho hay hợp đồng giữa họ có thể kéo dài 4 năm, trị giá lên tới 60 triệu bảng Anh, vượt qua giá trị hợp đồng của AIG hiện nay.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng