M.U tận dụng cơ hội tệ nhất Premier League

TPO - M.U sở hữu chuỗi 16 trận bất bại liên tiếp, thắng 6/7 trận gần nhất tại Premier League. Nhưng họ hiện vẫn xếp thứ 6 trên BXH. Một trong những nguyên nhân khiến"Quỷ đỏ" chưa thể bứt phá là hàng công của họ tận dụng cơ hội quá tệ.

M.U chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng tệ nhất ở Premier League mùa này.
M.U chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng tệ nhất ở Premier League mùa này.

Cuối tuần qua, M.U tiếp đón Liverpool trên sân nhà Old Trafford và để hòa 1-1, bất chấp là đội chơi ép sân, cầm nhiều bóng hơn và tạo ra vô số cơ hội ngon ăn. Trận hòa khiến chuỗi trận thắng liên tiếp của “Quỷ đỏ” phải dừng lại ở con số 9, nhưng chuỗi bất bại thì nâng lên thành 16. Tính ra ở 7 trận gần nhất tại Premier League, thầy trò Jose Mourinho thắng tới 6 và hòa 1.

Ở các trận đã qua, M.U thường xuyên là đội cầm bóng nhiều hơn, chơi áp đảo và tạo ra vô số cơ hội ngon ăn. Thế nhưng một trong những vấn đề đáng báo động với họ lại là khả năng dứt điểm. Theo thống kê từ Opta, “Quỷ đỏ” chính là đội bóng tận dụng những cơ hội kém nhất Premier League kể từ đầu mùa giải.

Cơ hội ngon ăn theo định nghĩa của Opta là những tình huống mà các cầu thủ được dự đoán sẽ ghi bàn, thường là 1 đối 1 với thủ môn hoặc dứt điểm ở cự ly rất gần. 

Theo định nghĩa này, Opta cho thấy M.U chỉ tận dụng được 12 trong tổng số 37 cơ hội ngon ăn họ có từ đầu mùa giải đến nay. Tỉ lệ chuyển đổi cơ hội thành bàn thắng đạt 32,43%, thấp nhất giải.

Đây có thể coi là lý do hợp lý giải thích tại sao M.U chỉ đứng hạng 6 trong nhiều vòng đấu vừa qua cho dù thi đấu không đến nỗi nào. Tuy nhiên, nó chắc chắn không phải lý do duy nhất bởi lẽ vẫn còn nhiều trường hợp đặc biệt khác. Ví dụ như West Ham là đội tận dụng cơ hội tốt nhất (18/29, 62%) nhưng chỉ đứng thứ 12 trên BXH. Chelsea tận dụng được 50% cơ hội cơ hội ngon ăn nhưng độc chiếm ngôi đầu bảng nhiều tuần qua.

Trong bảng thống kê của Opta, Liverpool là đội gây ấn tượng mạnh nhất bởi lẽ họ vừa tạo ra nhiều cơ hội tốt và vừa có khả năng tận dụng, biến nó thành bàn thắng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá