M.U thơm lây nhờ Ibrahimvic

Trên sân cỏ, Zlatan Ibrahimvic đóng góp những bàn thắng cho M.U. Sau hậu trường, Ibra giúp CLB này và cả thành phố Manchester hưởng lợi rất nhiều từ người dân Thụy Điển.

M.U thơm lây nhờ Ibrahimvic

Sự xuất hiện của Ibra đã mang đến nhiều hiệu ứng tích cực cho M.U. Không chỉ đóng góp những bàn thắng trên sân cỏ, Ibra còn giúp thương hiệu M.U được phổ biến hơn, nhất là ở Thụy Điển. Tiền đạo này đã chia tay ĐT Thụy Điển sau EURO 2016, nhưng anh vẫn được rất nhiều người dân nước này mến mộ.

Trong trận giao hữu giữa M.U và Galatasaray tại thành phố Gothenburg ngày 30/7 vừa qua, rất nhiều CĐV người Thụy Điển đến sân với chiếc áo số 9 của M.U. Ngoài ra, ngành du lịch của thành phố Manchester cũng được hưởng lợi kể từ khi Ibra đồng ý gia nhập Quỷ đỏ.

Karin Starkman Ahlstedt, giám đốc một công ty lữ hành cho biết: “Ngay sau khi có thông tin Ibra đến M.U, chúng tôi thấy sự ảnh hưởng trực tiếp đến các tour tham quan Manchester. Tuần đầu tiên của tháng 7, lượng đặt tour đến Manchester tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái”.

“Zlatan là người nổi bật nhất trong làng thể thao Thụy Điển và anh ấy thay đổi cả xu hướng du lịch. Ibra đã gia tăng lượt du lịch đến Barcelona, Milan, Paris khi anh khoác áo các CLB ở thành phố này. Tôi nghĩ rằng hiệu ứng Ibra, kết hợp với việc thương hiệu Ngoại hạng Anh lẫn M.U đang rất phổ biến ở Thụy Điển sẽ giúp thành phố Manchester thu hút được nhiều hành khách hơn”.

Nhà báo Mattias Karen người Thụy Điển cho rằng M.U được hưởng lợi rất nhiều từ đất nước bắc Âu khi có Ibra trong đội hình. Ông chia sẻ: “Ibra là VĐV nổi tiếng nhất của Thụy Điển. Những fan Thụy Điển có đội bóng yêu thích riêng ở Ngoại hạng Anh, nhưng sự cổ vũ cho M.U đã tăng lên khi CLB này có Ibra”.

“Rất nhiều người Thụy Điển muốn xem Ibra chứng tỏ bản thân ở Anh. Sự nghiệp của anh ấy đã có nhiều thứ đáng để tự hào. Tuy nhiên, nếu Ibra đưa M.U đến các danh hiệu, đó sẽ là chiến thắng lớn nhất của tiền đạo này. Hầu hết người Thụy Điển đang hy vọng Ibra sẽ có hồi kết hoàn hảo cho sự nghiệp”.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá