MU thống trị danh sách ứng viên cầu thủ hay nhất năm

TPO - Chỉ có Steven Gerrard là không phải cầu thủ của Man Utd trong danh sách ứng cử viên cho danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa giải 2008/09 của PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh).

Đội trưởng của Liverpool sẽ cạnh tranh cùng các cầu thủ MU là Nemanja Vidic, Ryan Giggs, Rio Ferdinand, Cristiano Ronaldo and Edwin van der Sar trong danh sách cuối cùng cho danh hiệu này.

Bên cạnh đó Quỷ đỏ còn có hai cầu thủ trẻ là Jonny Evans và Rafael Da Silva được đề cử cho danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất năm của PFA.

Danh sách đề cử cầu thủ hay nhất mùa 2008/09 của  PFA:

Rio Ferdinand (Man Utd) 
Steven Gerrard (Liverpool) 
Ryan Giggs (Man Utd) 
Cristiano Ronaldo (Man Utd 
Edwin van der Sar (Man Utd) 
Nemanja Vidic (Man Utd)

Danh sách đề cử cầu thủ trẻ hay nhất mùa 2008/09của  PFA:

Gabriel Agbonlahor (Aston Villa) 
Rafael Da Silva (Man Utd)  Jonny Evans (Man Utd) 
Stephen Ireland (Man City) 
Aaron Lennon (Tottenham) 
Ashley Young (Aston Villa)

Cuộc bỏ phiếu được diễn ra trước khi MU có chuỗi trận đáng thất vọng gần đây, điều đó lý giải tại sao các học trò của Ngài Alex áp đảo trong danh sách đề cử giải cầu thủ hay nhất năm, theo giới nhận định, hậu vệ Vidic có nhiều khả năng sẽ giành được danh hiệu này.

Ryan Giggs chưa từng giành được danh hiệu này bao giờ, còn C.Ronaldo có cơ hội là cầu thủ đầu tiên 3 lần liên tiếp giành giải cầu thủ hay nhất năm của PFA nếu giành giải lần này.

Sau một mùa giải thành công trong màu áo Manchester City, nhiều khả năng tiền đạo Ireland sẽ vượt qua Cesc Fabregas của Arsenal để đoạt danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất năm.

Arsenal không có nhiều cầu thủ trong các danh sách để cử, và HLV của độ này Arsene Wenger tỏ ra không hài lòng khi danh sách bị chốt sớm.

"Tôi tin rằng các danh hiệu đã được quyết định xong trong tháng hai", Arsene Wenger nói,

"Nhưng tháng hai không phải là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, trong khi đó cuộc cạnh tranh chỉ thực sự gay gắt vào thời điểm tháng 4 trở đi, do đó tôi nghĩ các danh hiệu này chỉ đánh giá năng lực của các cầu thủ trong nửa đầu của mùa giải".

"Nếu họ bầu chọn vào tháng Năm thì có lẽ các cầu thủ của tôi sẽ được đánh giá cao hơn, bởi họ đã chi rất tốt trong khoảng thời gian gần đây", HLV Arsene Wenger tỏ ra tiếc nuối.

Danh hiệu cầu thủ hay nhất năm của PFA bắt đầu được trao từ mùa giải 1973/74, mới chỉ có Mark Hughes, Alan Shearer, Thierry Henry và Cristiano Ronaldo đã từng hai lần được trao danh hiệu này. 

Hoài Nam
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá