M.U thua thảm Dortmund, Mourinho nói gì?

TPO - HLV Mourinho của M.U cho rằng trận thua đậm Dortmund hôm qua, không quá quan trọng đối với ông.

Mourinho chưa có được đội hình tốt nhất.
Mourinho chưa có được đội hình tốt nhất.
Tối qua, Manchester United đã bất ngờ phải nhận thảm bại 1-4 trước Dortmund ở trận ra quân tại giải đấu giao hưu International Champions Cup 2016 tổ chức tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, Jose Mourinho cho rằng kết quả này không quá quan trọng đối với ông. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha lý giải Dortmund thắng bởi họ có thời gian chuẩn bị nhiều hơn so với Manchester United.

"Đây là câu chuyện vẫn xảy ra hàng năm, những đội bóng lớn vẫn có thể nhận những thất bại đậm”, Mourinho nói, "Dortmund đã trải qua 4 trận. Rõ ràng họ có thời gian chuẩn bị nhiều hơn so với M.U. So với đội bóng đã luyện tập hàng tháng, chúng tôi chỉ có tối đa 15 ngày tập luyện, một vài cầu thủ còn vừa mới đến được 3-4 ngày trước. Có một sự khác biệt rất lớn giữa sự chuẩn bị của hai đội."

"Chẳng ai thích thua cuộc. Chúng tôi không vui vì chuyện đó, nhưng vui với 90 phút chúng tôi có cùng trái bóng trên sân đấu. Thi đấu trong những điều kiện khó khăn về thời tiết cũng như đối thủ là một điều rất quan trọng, và điều đó có lợi cho chúng tôi.”

"Có những giải đấu khác nhau. Một số người thích thi đấu với những đội kém hơn và giành chiến thắng để lấy sự tự tin từ đó. Đôi khi sự tự tin đó không phù hợp với bối cảnh và thực tế. Khi bạn thi đấu với một đội như Borussia Dortmund, đội bóng đã chuẩn bị trước chúng tôi và cũng là một trong những đội hàng đầu ở châu Âu, mọi chuyện rõ ràng khó khăn hơn nhiều," vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói tiếp.

"Các cầu thủ đều căng thẳng vì chẳng ai muốn thua. Kể cả khi bạn nói rằng đó không phải vấn đề, bạn cũng sẽ không muốn thua – dù là với tinh thần giao hữu đi chăng nữa. Thực tế là tôi đã chờ một trận đấu cực kỳ khó khăn."

Sau trận gặp Dortmund, Manchester United sẽ hành quân đến Bắc Kinh để đối đầu Man City, đội bóng được dẫn dắt bởi Pep Guardiola.

Chia sẻ về trận đấu sắp tới, Mourinho cho hay: "Lúc này, tôi không thể lập được một đội hoàn chỉnh. Có quá nhiều cầu thủ vắng mặt. Chúng tôi đang cố hoàn thiện khả năng cho từng cá nhân và cố gắng để họ ở trạng thái tốt nhất."

"Với những người mới ký hợp đồng và tất cả các cầu thủ, họ đều có cơ hội chơi 45, 70 hoặc 90 phút. Đó là điều rất, rất quan trọng, và tôi có thể tưởng tượng ra là sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục sau khi dốc sức trong trận đấu. Trong điều kiện thời tiết và thực tế này, ở giai đoạn đầu mùa giải như thế này, hoàn thiện kỹ năng từng cá nhân với họ là một điều tốt.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá