MU tiếp tục cộng tác với UNICEF

Theo trang web của Manchester United, CLB này đồng ý tiếp tục hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) thêm 4 năm nữa để tổ chức này đạt được mục tiêu trợ giúp trẻ em trên khắp thế giới.

HLV Alex Ferguson, cũng là Đại sứ thiện chí của UNICEF, cùng với Ryan Giggs, Dong Fangzhou và Giám đốc điều hành David Gill đã tham dự buổi họp báo tại Bắc Kinh ngày 26/7 để công bố quyết định này.

Nhân dịp này, họ đã trao cho những trẻ em của tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) 500 bộ trang thiết bị “Sport in a Box”.

Đây là một phần trong chương trình được tài trợ nhằm giáo dục những học sinh ở tỉnh này về phòng chống nạn buôn người và khuyến khích tinh thần chơi thể thao đồng đội.

HLV Ferguson phát biểu với vẻ nhiệt tình: “Công việc của UNICEF rất gần gũi với tôi. Bên cạnh bóng đá, M.U còn phải gắn bó với những công việc của xã hội và chúng tôi có trách nhiệm làm như vậy.”

“Thật thích thú khi các cầu thủ Manchester sử dụng hình ảnh, danh tiếng của họ để truyền tải những thông điệp quan trọng cho trẻ em trên toàn thế giới,” ông nói.

Năm 1999, M.U bắt đầu cộng tác với UNICEF và kể từ khi đó, CLB đã đóng góp cho tổ chức này 1,5 triệu bảng, trực tiếp giúp 1,5 triệu trẻ em ở những quốc gia lâm vào cảnh chiến tranh như Iraq và Afganistan. Ngoài ra, Manchester còn hỗ trợ cho những kế hoạch phát triển thể thao của UNICEF.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá