M.U tính giảm lương, Evra dứt áo ra đi?

TPO - Thời gian còn lại của mùa giải không còn nhiều và lãnh đạo M.U vừa quyết định cho Patrice Evra cơ hội cuối cùng. Theo đó, muốn gia hạn hợp hợp đồng thêm 1 năm, cầu thủ này phải chấp nhận giảm lương xuống mức 85.000 bảng/tuần.

M.U cho Patrice Evra cơ hội cuối để ở lại
M.U cho Patrice Evra cơ hội cuối để ở lại

Ngay sau khi M.U thất bại tại Champions League, HLV David Moyes đã tiến hành một cuộc gặp với gia đình nhà Glazer để bàn về kế hoạch nhân sự mùa tới. Ngoài việc thuyết phục giới chủ người Mỹ giữ nguyên mức chi khoảng 200 triệu bảng cho chuyển nhượng, ông còn đề xuất danh sách cần thanh lý, bao gồm 14 cái tên.

Patrice Evra nằm trong danh sách cần thanh lý. Hậu vệ người Pháp năm nay đã 35 tuổi, phong độ không còn ở thời đỉnh cao. Tuy nhiên, nhà Glazer thì lại không muốn có một cuộc thay máu toàn diện như thế. Một vài trụ cột quan trọng và có tầm ảnh hưởng nên được giữ lại.

Theo Daily Mail, nhà Glazer đã yêu cầu Moyes cho Evra thêm một cơ hội nữa. Theo đó, M.U chuẩn bị đề nghị cựu ngôi sao AS Monaco một bản hợp đồng mới có thời hạn thêm 1 năm, nhưng mức lương sẽ giảm xuống còn 85.000 bảng/tuần, thay vì 100.000 bảng/tuần như trước đây. Nếu đồng ý, hai bên sẽ nhanh chóng ký kết, còn không, Evra có thể thu dọn hành lý và rời Old Trafford.

Có vẻ như nhà Glazer đã đánh giá sai về Evra. Đúng là sau 8 năm gắn bó với M.U, Evra có rất nhiều kỷ niệm tươi đẹp, nhưng nó không đùng nghĩa với lòng trung thành.

Ở tuổi 31, Evra thừa nhận mình không còn chơi đỉnh cao được bao lâu nữa. Mục tiêu của anh thời gian tới là kiếm nơi dưỡng già, có thể trả mình mức lương hậu hĩnh, chứ không phải bị giảm lương. Vinh quang hay danh vọng với Evra bây giờ không còn là điều quan trọng nhất.

Hiện cả Inter Milan và AS Monaco đều ngỏ ý quan tâm tới Evra. Inter Milan đưa ra bản hợp đồng 5 năm, cùng mức lương tương đương những gì anh đang nhận ở M.U. Còn với đội bóng cũ AS Monaco, tiền chưa bao giờ là điều quan trọng, miễn anh đồng ý trở lại. Có tin, Chủ tịch Dmitry Rybolovlev sẵn sàng trả Evra 10 triệu euro/năm nếu anh về lại Louis II.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá