MU tính giảm món nợ 700 triệu bảng

TPO - Manchester United tính đến khả năng phát hành cổ phiếu như một phần trong nỗ lực của CLB đương kim vô địch Premier League nhằm kiểm soát món nợ 700 triệu bảng, theo một báo cáo hôm thứ hai.

Manchester United tính phát hành thêm cổ phiếu để giảm nợ. Ảnh AP

Theo tạp chí Financial Times, các ngân hàng đầu tư JPMorgan (Mỹ) và Deutsche Bank (Đức), tư vấn cho Manchester United một số giải pháp nhằm cải thiện tình hình tài chính hiện nay của CLB vô địch giải ngoại hạng ba mùa liên tiếp gần đây.

Một trong các biện pháp đang được xem xét, là phát hành thêm cổ phiếu ưu đãi. Còn theo tờ Sunday Times, tiền mặt thu được sẽ dùng để trả bớt một số khoản nợ hiện nay của CLB chủ sân Old Trafford.

Theo các chuyên gia tài chính, Man United hiện nợ khoảng 700 triệu bảng Anh (1,12 tỷ đô la Mỹ- khoảng 20.700 tỷ đồng) từ các ngân hàng, thể chế tài chính và một số quỹ đầu tư cá nhân.

Phần lớn số tiền nợ trong khoảng thời gian gia tộc tỷ phú Mỹ Glazer mua lại Man United hồi năm 2005, vốn vấp phải sự phản đối từ các fan bởi CLB phải gánh khoản nợ quá lớn.

Nhưng theo Sunday Times, CLB, vừa bất ngờ bị loại khỏi Cúp FA bởi Leeds hôm chủ nhật, cho biết, họ không gặp rắc rối với các món nợ bởi lợi nhuận kinh doanh hàng năm có thể trang trải tiền lãi hàng năm từ các khoản vay khác nhau.

Hoài Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá