M.U trả giá quá đắt cho thương vụ Zaha

TPO - M.U đã đồng ý nhượng Wilfried Zaha lại Crystal Palace với giá khoảng 3 triệu bảng, kết thúc một trong những thương vụ mua bán sai lầm của Sir Alex Ferguson và khiến CLB mất đi một khoản tiền cực lớn.

M.U trả giá quá đắt cho thương vụ Zaha
Trước khi nghỉ hưu, Sir Alex Ferguson quyết định mang về cho M.U cái tên Wilfried Zaha, ngôi sao được đánh giá là có tiềm năng bậc nhất nước Anh thời điểm đó. Chiến lược gia người Scotland coi đó như món “hồi môn” mà ông gửi tặng David Moyes, khi ông này tiếp quản công việc tại Old Trafford vào hè 2013.

Dưới thời Moyes, Zaha chỉ có đúng 4 lần ra sân và rồi bị gửi tới Cardiff City vào tháng 9/2013 theo dạng cho mượn với lý do, cần tích lũy thêm kinh nghiệm. Đó cũng là những trận đấu duy nhất của tài năng trẻ này cho “Quỷ đỏ” thành Manchester, bởi kể từ đó đến nay, anh không có cơ hội trở lại. Ngày hôm qua, đúng hạn chót của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2015, M.U đã quyết định bán đứt Zaha cho Crystal Palace với giá 3 triệu bảng.

3 triệu bảng là con số quá nhỏ nếu biết rằng, tháng 1/2013, Sir Alex đã phải chi ra 11 triệu bảng để chiêu mộ Zaha. Như vậy, đội chủ sân Old Trafford đã chịu lỗ 8 triệu bảng. Đấy là còn chưa kể mức lương đều đặn 35.000 bảng/tuần trả cho Zaha (khoảng 3 triệu bảng/2 năm).

Theo thống kê, trong 2 năm khoác áo M.U, Zaha chỉ chơi 2 trận ở Premier League, với tổng số thời gian là 28 phút. 14 triệu bảng cho 28 phút thi đấu, đồng nghĩa mỗi phút tiền vệ 22 tuổi này ra sân, đội chủ sân Old Trafford phải trả 500.000 bảng. Một con số có thể khiến rất nhiều người sốc nếu biết rằng, rất nhiều thương vụ chuyển nhượng ở Premier League trong tháng 1 năm nay, có giá không quá con số ấy.

Tờ The Sun nói vui rằng, M.U lại lập thêm một kỷ lục nữa – kỷ lục về số tiền phải trả cho mỗi phút thi đấu của 1 ngôi sao. Nhưng có lẽ Zaha chỉ là một trong rất nhiều thương vụ chuyển nhượng sai lầm của M.U. Trước đó có thể kể ra Bebe, Veron, Forlan, Anderson... Đúng là, chỉ cần sai một li là đi cả một đống tiền.

M.U phải trả nửa triệu bảng cho mỗi phút thi đấu của Zaha tại Premier League

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá