MU- Trận cuối cùng tranh suất C1

TPCN - Phần thưởng một chiếc vé vào thẳng Cúp C1 mùa bóng năm sau thừa sức quyến rũ Manchester United và Liverpool thi đấu hết mình trong trận đấu cuối cùng khép lại một mùa bóng gian nan của bóng đá Anh.

MU sẽ vào trận cuối không có Rooney.
Chelsea đã giành chức vô địch sớm 3 vòng. Sunderland, Bromwich, Birmingham đều đã phải nhận tấm vé xuống hạng. Mọi sự của bóng đá Anh đã được định đoạt.

Chiếc vé cuối cùng của chuyến tàu bóng đá giầu có nhất châu Âu, Cúp C1, trở thành mục tiêu duy nhất của hai trận đấu cuối tuần này: MU gặp Charlton trên sân nhà Old Trafford và Liverpool tới làm khách trên sân Portsmouth.

Trước khi bóng đá Anh đấu vòng cuối cùng, đồng loạt diễn ra vào 21h00 ngày Chủ nhật 7/5 tới, MU vẫn được cho là CLB có nhiều khả năng giành chiếc vé C1 còn lại.

Nếu giành được vị trí thứ hai, MU sẽ được vào thẳng mà không phải tham gia những vòng đấu sơ loại hao người tốn sức trước khi bóng đá Anh bước vào mùa bóng mới.

Trong khi Liverpool đang trông chờ vào một phép la, mới có thể giành được vị trí thứ 2. Có những phán đoán đầu tiên này bởi hiện nay MU đang đứng thứ 2, hơn Liverpool 1 điểm khi bóng đá Anh còn trận cuối cùng.

Lịch thi đấu (Ngày- giờ Việt Nam) :

7/5/2006 (21h00):

Arsenal/Wigan, Aston Villa/Sunderland, Blackburn/Manchester City, Bolton/Birmingham,Everton/Bromwich, Fulham/Boro, MU/Charlton, Newcastle/Chelsea,Portsmouth/Liverpool, West Ham/Tottenham.

Nếu cả hai đều thắng, vé vào thẳng chắc chắn thuộc về MU. Trong trận đấu được cho là khá chắc thắng ở “Nhà hát của những ước mơ” MU sẽ tiếp các cầu thủ Charlton hiện đứng thứ 12/20.

Trận này MU sẽ không còn thần đồng Wayne Rooney chấn thương khá nặng ở trận quyết đấu với Chelsea ngày 29/4 vừa qua và sẽ gặp một Charlton thi đấu quyết tâm hơn.

Sau trận đấu này các cầu thủ của Charlton sẽ chính thức chia tay HLV Alan Corbishley người đã có 15 năm liên tiếp nằm gai nếm mật với Charlton khi thăng, khi trầm.

Liverpool của Rafael Benitez sẽ làm khách trên sân Portsmouth. Hiện nay Portsmouth thi đấu bằng một khí thế cao nhất. Họ vừa làm nên chuyện thần kỳ trong vòng đấu thứ 37, đánh bại Wigan, 2-1 giành trọn vẹn 3 điểm vọt qua giới hạn xuống hạng.

Nếu có thua Liverpool trong trận cuối cùng họ vẫn còn cách vòng xuống hạng 1 điểm. Điều này làm cho Portsmouth có thể chơi trong thế ngang ngửa. Portsmouth sẽ tung vào sân đội hình mạnh nhất.

Thủ môn Jose Raina của Liverpool thừa nhận thi đấu ở trận cuối cùng với tư thế buộc phải thắng là cực kỳ khó khăn với Liverpool hiện nay.

Thủ môn này nói: “Chúng tôi đang hướng về trận chung kết FA. Bỗng lúc này cơ hội giành vị trí thứ 2 với MU lại xuất hiện. Các tình huống này làm cho chúng tôi rất khó tập trung cho một trận đấu với quyết tâm phải thắng. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình và xem diễn biến chung sẽ thuận lợi cho ai”.

Jose Raina thừa nhận: “Chúng tôi đứng sau MU. Trong trận đấu cuối cùng, chúng tôi phải thực tế bởi khi chơi ở Nhà hát của những giấc mơ MU bao giờ cũng rất mạnh”.

Bóng đá Anh cũng còn một trận tranh chấp khác ở vị trí thứ 4 của giải. Đây là vị trí được vào chơi ở Cúp C1 châu Âu nhưng CLB ở vị trí này sẽ phải đấu sơ loại ngay từ trận đầu tiên.

Giống như cuộc tranh chấp ngôi vị thứ hai giữa MU và Liverpool, vị trí thứ 4 đang là cuộc chiến giữa Tottenham và Arsenal.

Tuy đang đứng ở vị trí thứ 5 nhưng hiện nay cơ hội giành được vị trí thứ 4 để thi đấu ở vòng sơ loại Cúp C1 châu Âu của Arsenal lớn gấp đôi Tottenham. Sau trận thắng Manchester City 3-1 sáng 5/5, Arsenal chỉ còn kém Tottenham 1 điểm.

Vòng đấu cuối cùng của bóng đá Anh, Arsenal sẽ tiếp Wigan. Tottenham sẽ làm khách trên sân West Ham. Kết quả của hai trận đấu này sẽ làm sáng tỏ ai sẽ giành vị trí thứ 4 vào lúc bóng đá Anh hạ màn.

Ngày 17/5, Arsenal sẽ hành quân tới Pháp để chơi trận chung kết với Barcelona tranh Cúp C1 châu Âu muà bóng 2005-2006. Chính nhờ có trận đấu này mà cơ hội vào chơi Cúp C1 của Arsenal lớn gấp đôi cơ hội của Tottenham.

Không thắng nổi Wigan, Arsenal vẫn phải đứng thứ 5, nhưng nếu đánh bại Barcelona trong trận chung kết Arsenal chứ không phải Tottenham được vào thi đấu Cúp C1 châu Âu. Vị trí của Arsenal sẽ tính vào vị trí thứ 4 của bóng đá Anh. Có nghĩa Tottenham sẽ bị loại cho dù họ có hơn điểm Arsenal ở giải quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá