M.U 'trói' Rooney bằng 50 triệu bảng

TPO - Rooney ngày một tạo ra vai trò lớn dưới thời David Moyes. Điều đó khiến Ban lãnh đạo M.U không thể làm ngơ. Họ đã chuẩn bị sẵn bản hợp đồng gia hạn có giá trị lên tới 50 triệu bảng.

M.U 'trói' Rooney bằng 50 triệu bảng

M.U chuẩn bị
M.U chuẩn bị "trói" Rooney bằng hợp đồng trị giá 50 triệu bảng.

Trong thời gian qua đã xuất hiện khá nhiều thông tin cho rằng, Wayne Rooney vẫn chưa từ bỏ ý định rời khỏi M.U. Chưa kể gần đây tiền đạo người Anh đã thể hiện phong độ cực tốt. Chính điều này khiến Ban lãnh đạo M.U phải gấp rút tiến hành kế hoạch gia hạn hợp đồng với R10, tránh tình trạng "đêm dài lắm mộng".

Theo những nguồn tin từ M.U, trong tuần qua, Giám đốc điều hành Ed Woodward đã nhiều lần liên hệ với Paul Stretford-người đại diện của Rooney. Dự kiến hai bên sẽ có cuộc thương thảo chính thức trong ít ngày tới. Phía M.U sẵn sàng chi ra khoảng 50 triệu bảng để trói R10 thêm ít nhất 4 năm nữa.

Nghĩa là nếu đồng ý, trong những năm tiếp theo gắn bó với M.U (tới tháng 6.2019), Rooney vẫn sẽ hưởng mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần – cao nhất Premier League. Rõ ràng, dù rất muốn giảm lương của “gã Shrek” nhưng trong tình cảnh hiện nay (Rooney ngày một tạo ảnh hưởng lớn), giới chủ Mỹ đành phải nhượng bộ nếu không muốn mất đi “viên ngọc quý” vốn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Chi 50 triệu bảng để gia hạn với Rooney, M.U sẽ phải tìm những khoản khác bù vào, nhằm cân bằng chi tiêu. Nhiều khả năng họ sẽ thanh lý một vài cái tên không còn hữu dụng. Có thể điểm ra những Ashley Young, Nani hay Anderson. HLV David Moyes cũng không giấu điều này, ông nói: “Chúng tôi sẽ bán họ khi được giá”.

Bên cạnh đó, tương lai tại Old Trafford của rất nhiều ngôi sao khác như Tom Cleverley, Danny Welbeck, Javier Hernandez hay Alex Buttner cũng không thực sự chắc chắn.

Ngoài ra, trong một động thái mơi nhất, Ban lãnh đạo M.U cũng thừa nhận sẽ không gia hạn hợp đồng với Rio Ferdinand và Patrice Evra sau mùa này. Tức là cả hai có quyền định đoạt chuyện đi hay ở.

Lâm Văn

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá