MU và Real lại đối đầu trên thị trường chuyển nhượng

TPO - Sau CRo, giờ đây MU và Real lại lao vào cuộc cạnh tranh mới và lần này là siêu sao bóng đá người Uruguay đang đầu quân cho Fenerbahce, hậu vệ Diego Lugano.

Theo tin từ Thổ Nhĩ Kỳ, thì sau khi tạm chấm dứt đối đầu ở thương vụ CRo, giờ đây MU và Real lại lao vào cuộc cạnh tranh mới trên thị trường chuyển nhượng. Mục tiêu của họ là siêu sao của đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, Fenerbahce.

Ngay sau khi về Fenerbahce, HLV vừa đưa Tây Ban Nha lên ngôi vô địch châu Âu, Luis Aragones đã quyết tâm cải tổ đội bóng. Vì vậy, nhà cầm quân lão làng này đã đưa ra yêu cầu có thêm tiền vệ Xavi Alonso từ Liverpool và Daniel Guiza từ Mallorca.

Nếu thành công, 2 bản hợp đồng trên sẽ ngốn của Fenerbahce khoảng 30 triệu bảng. Bởi vậy, Fenerbahce sẽ buộc phải bán cầu thủ để đáp ứng yêu cầu của HLV Aragones và người đầu tiên nhiều khả năng sẽ là Lugano.

Lugano đầu quân cho Fenerbahce năm 2006 từ Sao Paulo (Brazil) với giá 5,5 triệu bảng. Từ đó tới nay, cầu thủ người Uruguay luôn được coi là một trong những tên tuổi lớn của đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ.

Lugano cũng chính là đội trưởng quốc gia Uruguay và riêng thương hiệu này cũng đủ hấp dẫn các “đại gia” trong đó có MU và Real. Vì vậy, ngay khi những xung đột về thương vụ CRo vừa tạm thời đi qua, giờ đây hai đội bóng hàng đầu của Premiership và La Liga lại lao vào cuộc cạnh tranh có được chữ ký của Lugano.

Khó khăn của MU chính là mức báo giá của Fenerbahce. Theo họ, 16 triệu bảng là quá cao. Bởi vậy, dẫu 2 cầu thủ chủ lực là Ferdinand và Vidic đều cho rằng việc mua Lugano là sự bổ sung lớn cho hàng phòng ngự thì BLĐ “Quỷ đỏ” vẫn còn phải cân nhắc.

Còn với Real, đội bóng Hoàng gia có vẻ thoáng hơn nhất là khi lão tướng Cannavaro liên tục dính chấn thương. Có được Lugano đá cặp với Pepe, Real sẽ yên tâm với các mục tiêu của mùa giải mới.

Nếu cả MU và Real đều ngập ngừng về giá cả, thì Fenerbahce có thể nói chuyện với Juventus. “Bà đầm già” thành Turin sau 2 năm vắng bóng ở đấu trường Champions League đang khát khao khẳng định ngày trở lại.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá