Mua cát đổ ra biển

Trong những ngày này, khu du lịch giải trí Tuần Châu đang gấp rút hoàn thành sân bóng chuyền bãi biển để phục vụ giải nữ châu Á diễn ra vào ngày 29/4.

Dù nằm trên đảo Tuần Châu, ngay trong vịnh Hạ Long nổi tiếng với nhiều bãi cát dài ngút tầm mắt nhưng cát đổ vào sân vẫn phải mua ở xa.

Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Để bảo vệ cảnh quan thiên nhiên này, các cơ quan chức năng đã cấm khai thác tài nguyên thiên nhiên trong vịnh, trong đó có việc khai thác cát. Dù bờ biển trong khu vịnh này có rất, rất nhiều cát vàng nhưng nó vẫn bị thiếu trầm trọng.

Do đó, để có được hàng chục tấn cát xây sân bóng chuyền bãi biển, khu du lịch Tuần Châu phải ký hợp đồng với các nhà cung cấp ở các tỉnh bạn lân cận như Hải Phòng, Hải Dương.

Trước đây, khu giải trí Hoàng Gia (Bãi Cháy, Hạ Long) cũng đã phải mua cát từ các nguồn trên để xây dựng 2 sân bóng chuyền bãi biển phục vụ giải vô địch toàn quốc 2005. Sau 1 lần sử dụng, 2 sân đó bị bỏ hoang vì chẳng giải nào được tổ chức ở đây nữa.

Do phải vận chuyển từ xa nên để đảm bảo tiến độ, công trình sân bóng chuyền bãi biển ở đảo Tuần Châu được khởi công từ đầu tháng 4. Lãnh đạo khu Tuần Châu đã có kế hoạch tổ chức các giải quốc tế thường niên nên sân bóng chuyền này cũng không lo bị "chết yểu" như sân Hoàng Gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá