Sự kiện: Premiership 2007-2008

Mua Newcastle, phải trước ngày 7/10

TPO - Sáng nay, BBC Sport đưa tin lãnh đạo Newcastle thông báo tới các nhà đầu tư tiềm năng họ chỉ chấp nhận đề nghị mua nghiêm túc cho đến thứ Ba tới, tức ngày 7/10.

Mike Ashley đã hạ giá những chưa có đề nghị mua chính thức. Ảnh: BBC

Hiện các doanh nhân từ Mỹ, Trung Đông, châu Phi và một nhóm 7 người mua khác đang có ý định mua lại Newcastle. Tuy nhiên, chưa có đề nghị chính thức nào.

BBC Sport đưa tin việc bán đội bóng cần hoàn thành vào giữa tháng 11, tức các đề nghị mua nghiêm túc cần phải đưa ra trước ngày 7/10.

Giữa tuần qua, ông chủ Mike Ashley đã quyết định hạ giá đội bóng xuống còn từ 250 triệu bảng đến 300 triệu bảng, mặc dù trước đó ông hét giá lên tới 450 triệu bảng khi tuyên bố bán đội bóng hồi giữa tháng trước.

BBC Sport đưa tin: "Hy vọng ngày thứ Ba sẽ là ngày quan trọng trong việc bán đội bóng. Các bên muốn mua Newcastle phải đưa ra đề nghị của họ trước thứ Ba tới. Nếu có đề nghị thực sự nghiêm túc xuất hiện trước ngày này, có thể việc bán đội bóng sẽ hoàn thành vào giữa tháng 11".

Hôm thứ sáu, đã có thông tin ba doanh nhân Nam Mỹ sẵn sàng trả giá 300 triệu bảng nhưng sau đó đã từ chối bình luận.

Trong khi tỷ phú Johann Rupert cho biết ông "chắc chắn không quan tâm và không biết gì" dù nhiều tờ báo có đưa tên ông vào danh sách khách hàng tiềm năng.

Trước đó, cũng rộ lên tin đồn nhóm bốn "đại gia" Nigeria sẵn sàng móc hầu bao 350 triệu bảng để mua đội bóng nếu có sự cạnh tranh. Song đến thời điểm này vẫn chưa có đề nghị chính thức nào.

Anh Quốc
Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá