Mùa săn

TP - Chưa đầy hai tháng nữa, V-League 2009 sẽ hạ màn, đây cũng là thời điểm mà các đội bóng ra sức đi săn cầu thủ cho mùa tới. Mùa cũ chưa hết, các bản hợp đồng đương nhiên vẫn còn hiệu lực và để tìm được cầu thủ ưng ý, cách tốt nhất là đi… săn.

XM.Hải Phòng được xem là rất giỏi trong việc đi tắt đón đầu. Ngay khi mới nhận đội bóng, XM.Hải Phòng đã nhanh chân có được bộ đôi nức tiếng, là chủ lực của Thép MN.CSG trong năm 2007 là tiền đạo Elenido De Jesus và tiền vệ Helio.

Để sở hữu bộ đôi này, XM.Hải Phòng đã phải tung hỏa mù bằng cách đưa ra thông báo không dùng những cầu thủ đã chơi ở V-League. Vì lẽ đó, Thép MN.CSG vẫn ung dung tin tưởng sẽ giữ được De Jesus - Helio.

Thế nhưng khi bộ đôi này còn đang thoải mái nghỉ ngơi nơi quê nhà Brazil thì người đại diện của họ đã cầm theo bản hợp đồng hấp dẫn, có chữ ký sẵn của XM.Hải Phòng. Một tháng trước ngày V-League 2008 khởi tranh, De Jesus - Helio đồng loạt phát tín hiệu sẽ tới XM.Hải Phòng khiến Thép MN.CSG ngã ngửa, không kịp trở tay.

Một năm sau đó, XM.Hải Phòng tiếp tục độc chiêu trên và đối tượng mà họ nhắm tới tiếp tục là Thép MN.CSG. Lần này con mồi là chân sút Martin Trinade và kết cục XM.Hải Phòng lại là đội giành phần thắng. XM.Hải Phòng cũng gây tiếng vang lớn khi với trường hợp của trung vệ Minh Đức.

Năm 2008, Minh Đức vẫn là người của Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ tuyên bố cấm cửa các CLB tiếp xúc với trung vệ này. Thế nhưng,  XM.Hải Phòng vẫn tìm được tới Minh Đức và khi hợp đồng của cầu thủ này với Sông Lam Nghệ An đáo hạn, XM.Hải Phòng ung dung vào thành Vinh đón trung vệ tuyển thủ quốc gia về với đất Cảng…

Ngoài XM.Hải Phòng thì Bình Dương, T&T Hà Nội, HA.Gia Lai, Đồng Tâm Long An và một vài đội khác, cũng rất giỏi trong việc đi săn cầu thủ khi họ vẫn còn ở đội bóng cũ.

Đến hẹn lại lên, V-League 2009 chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa sẽ khép lại và mùa săn lại bắt đầu. Chưa CLB nào tuyên bố tìm cầu thủ cho mùa mới nhưng trên thực tế, nơi hậu trường, những cuộc giành giật đang diễn ra nóng bỏng.

Tiền đạo tuyển thủ quốc gia Nguyễn Việt Thắng - người đang thi đấu cho Đồng Tâm Long An, đang là mục tiêu săn đuổi của ít nhất hai đại gia. Từ Gò Đậu, Bình Dương liên tục phát tín hiệu đến Việt Thắng.

Đội ĐKVĐ V-League đã chìa ra bản hợp đồng mà số tiền lót tay cho ba năm lên tới bốn tỷ đồng. Từ Hà Nội, T&T Hà Nội thậm chí còn sẵn sàng chi đậm hơn Bình Dương để có sự phục vụ của Việt Thắng ở mùa sau.

Trung vệ Huy Hoàng - người sẽ hết hợp đồng với Sông Lam Nghệ An vào cuối năm nay cũng liên tục nhận được những lời mời gọi. Nếu chấp nhận ra Thủ đô với T&T Hà Nội, Huy Hoàng rất có thể sẽ là chủ nhân của bản hợp đồng bom tấn ở V-League. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá