'Mưa tiền' đổ xuống Roma nếu vô địch

TPO-Nếu AS Roma đăng quang Serie A ở mùa giải năm may, giới chủ đội bóng sẽ phải tốn kém tới 10 triệu euro. Tất cả nhằm thưởng cho HLV và các cầu thủ.

'Mưa tiền' đổ xuống Roma nếu vô địch

AS Roma hướng tới khoản tiền thưởng
AS Roma hướng tới khoản tiền thưởng "khủng" cuối mùa..

Dưới bàn tay của HLV Rudi Garcia, AS Roma đang trở lại với tư thế đại gia trong làng bóng đá Italia. 8 vòng Serie A đã qua, đội bóng thủ đô Rome toàn thắng, ghi 22 bàn và chỉ để lọt lưới 1, dẫn đầu BXH một cách đầy thuyết phục. Những CĐV của họ đã bắt đầu mơ màng về Scudetto đầu tiên kể từ mùa 2000-2001.

Với các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện, họ thậm chí còn mong chờ ngôi vô địch hơn tất cả những người khác. Vì sao?

Nếu hoàn thành mục tiêu, mỗi người sẽ bỏ túi những khoản tiền thưởng không nhỏ. Cụ thể, nếu AS Roma lên ngôi ở Serie A vào cuối mùa, giới chủ CLB sẽ bỏ ra tổng cộng 10 triệu euro để thưởng cho tất cả.

Trong 10 triệu euro kể trên, có 4,81 triệu euro thưởng cho việc giành Scudetto, 4,9 triệu euro vì giành quyền dự Champions League và số còn lại dành cho việc thi đấu ấn tượng. Mặc dù thưởng to là thế, nhưng không phải ai cũng có cơ hội nhận quà, thậm chí có kẻ còn chẳng có thêm xu nào.

Trong quy định thưởng của AS Roma có ghi rõ, khoản tiền thưởng khi CLB đạt mục tiêu sẽ chỉ chi cho những cầu thủ mà hợp đồng của họ có kèm theo các điều khoản đề cập đến thành tích cuối mùa.

Thế mới có chuyện, thủ thành Morgan De Sanctis sẽ có thêm 200.000 euro nếu AS Roma vô địch, còn tiền vệ Vassillis Torosidis thì lại phải ngậm ngùi nhận những khoản lương cứng hàng tuần...

Quy định thưởng của AS Roma ngoài các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện, cũng áp dụng với cả những nhân vật nằm trong Ban lãnh đạo. Ví dụ, tân Giám đốc Điều hành Italo Zanzi sẽ nhận được 300.000 euro, trong khi Tổng giám đốc Mauro Baldissoni sẽ nhận 150.000 euro.

Một nguồn tin từ Sky Sport Italia cho biết, có thể cũng chẳng cần vô địch thì giới chủ AS Roma mới chịu phá két. Nếu đoàn quân của HLV Gracia tiếp tục thể hiện như những gì đã làm trong 8 chiến thắng liên tiếp kể từ đầu mùa, thì số tiền 10 triệu euro sẽ được chia ra ngay cả khi họ chỉ cán đích trong top 3.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng