Mục kích niềm vui vỡ oà của Sergio Garcia ở Masters 2017

TPO - Vượt qua đối thủ nặng ký Justin Rose trong loạt play-off cân não, golfer người Tây Ban Nha mang về cho mình danh hiệu Major đầu tiên trong sự nghiệp.

Sergio Garcia vỡ oà khi lần đầu tiên vô địch Masters 2017
Sergio Garcia vỡ oà khi lần đầu tiên vô địch Masters 2017

Mục kích niềm vui vỡ oà của Sergio Garcia ở Masters 2017 - ảnh 1 Sergio Garcia có sự khởi đầu rất tốt với 2 cú birdie ở hố 1 và 3. Trong khi đó, Rose dính bogey ở hố 5 và bị Garcia dẫn ba gậy. Tuy nhiên, Rose sau đó đã ghi ba birdie liên tiếp từ hố 6 đến hố 8, trong khi Garcia mất điểm ở hố 10 và 11. Kết quả này giúp Rose dẫn với cách biệt 2 gậy khi bước vào hố 12. Nhưng lỗi bogey ở hố 17 của Rose và cú birdie ở hố 14 và đặc biệt eagle ở hố 15 đã giúp Garcia san bằng cách biệt -9 gậy. 
Mục kích niềm vui vỡ oà của Sergio Garcia ở Masters 2017 - ảnh 2 Chiến thắng có thể đã đến sớm hơn với Garcia nếu golf thủ 37 tuổi không bỏ lỡ cú gạt ghi điểm birdie. Dẫu vậy, ở ngay hố play-off đầu tiên, trong khi cú swing của Rose đi ra ngoài fairway khiến golfer người Anh dính bogey, Garcia lại thi đấu rất ổn định. Cú gạt ở khoảng cách 12 foot giúp ngôi sao 37 tuổi giành birdie và chính thức đăng quang tại Augusta. Trong ảnh: Garcia hạnh phúc bên cạnh hôn thê Angela Akins.
Mục kích niềm vui vỡ oà của Sergio Garcia ở Masters 2017 - ảnh 3 Đây là lần đầu tiên Sergio Garcia giành danh hiệu Major, sau 73 lần tham dự các giải Major trong sự nghiệp. Thành tích này giúp golfter 37 tuổi xoá bỏ được biệt danh "golfer hay nhất chưa từng giành major". Anh cũng trở thành trở thành golfer người Tây Ban Nha thứ 3 trong lịch sử đăng quang The Masters sau Seve Ballesteros và Jose Maria Olazabal.
Mục kích niềm vui vỡ oà của Sergio Garcia ở Masters 2017 - ảnh 4 Garcia nhận chiếc Áo Khoác Xanh từ cựu vô địch Danny Willett.
Mục kích niềm vui vỡ oà của Sergio Garcia ở Masters 2017 - ảnh 5 Đặc biệt hơn, Garcia đã giành chiến thắng như món quà gửi tới sinh nhật 60 tuổi của người đồng hương, huyền thoại quá cố Seve Ballesteros. Cũng chính tại sân Augusta này, vào chính năm Garcia ra đời (1980), Seve Ballesteros đã lần đầu tiên chiến thắng Masters, năm đó ông 23 tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng