Sự kiện: SEA Games 2017

Mức thưởng dành cho tấm HCV SEA Games là bao nhiêu?

Sau khi SEA Games 29 kết thúc, mỗi vận động viên sẽ nhận được mức thưởng có giá trị với tấm HCV, HCB, HCĐ giành được. Theo đó, Ánh Viên là người nhận được mức thưởng khủng nhất.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có một kỳ SEA Games xuất sắc
Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có một kỳ SEA Games xuất sắc
Theo quy định của nhà nước, VĐV nhận HCV cá nhân sẽ được thưởng 45 triệu, HCB là 25 triệu và 20 triệu là số tiền thưởng khi có HCĐ. Phá thêm kỷ lục SEA Games thì các VĐV sẽ được thưởng thêm 15 triệu đồng nữa.

Theo đó, Ánh Viên là người sẽ nhận được mức cao nhất khi cô giành 8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, phá 3 kỷ lục SEA Games. Theo đó, cô sẽ nhận được 410 triệu đồng tiền huy chương và 45 triệu đồng tiền phá kỷ lục SEA Games.

Bên cạnh đó, Ánh Viên cũng đã được thưởng nóng 96 triệu (10 triệu đồng cho 1 chiếc HCV và 8 triệu đồng cho chiếc HCB). Ánh Viên đã có tổng cộng 551 triệu tiền mặt và 8 chiếc tivi trị giá 16 triệu đồng/chiếc. Tổng cộng, mức thưởng của Ánh Viên là 679 triệu đồng.

Ngoài Ánh Viên, nhiều vận động viên cũng hứa hẹn mức thưởng lớn sau kỳ SEA Games 29 này. Môn điền kinh thành công rực rỡ với 17 HCV và được coi là “mỏ vàng” của Thể thao Việt Nam trên đất Malaysia.

Nguyễn Thị Huyền và Lê Tú Chinh, mỗi người mang về 3 HCV cùng 1 lần phá kỷ lục SEA Games, họ sẽ nhận mức 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, đội tuyển điền kinh nhận thưởng đến 1 tỷ đồng với 17 tấm HCV giành được.

Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam với tấm HCV giành được đã nhận thưởng nóng với mức 4 tỷ đồng, nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ.

Mức thưởng dành cho tấm HCV SEA Games là bao nhiêu? - ảnh 1

Ánh Viên được thưởng nhiều nhất đoàn thể thao Việt Nam

Nếu tính tất cả các khoản thưởng khác nhau, số tiền kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được nhận lên tới gần 700 triệu đồng.

Mức thưởng dành cho tấm HCV SEA Games là bao nhiêu? - ảnh 2

Arsenal phải bán Oxlade-Chamberlain cho Chelsea

Cầu thủ chạy cánh người Anh chuẩn bị gia nhập Chelsea, sau khi từ chối gia hạn hợp đồng mới với Arsenal.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá