HLV trưởng đội Olympic Việt Nam Mai Đức Chung:

Mục tiêu số một vẫn là SEA Games 24

TP - "Mục tiêu của chúng tôi không phải là phấn đấu giành quyền vào VCK Olympic Bắc Kinh 2008 mà sân chơi số một là SEA Games vào cuối năm nay tại Thái Lan"- HLV trưởng đội Olympic VN Mai Đức Chung nói.

HLV Mai Đức Chung (giữa) và các đồng sự bước đầu đã tạo được dấu ấn ở đội tuyển Olympic Việt Nam. Ảnh: Trường Huy.
18 giờ chiều qua (15/3), HLV Mai Đức Chung và nhóm các cầu thủ Olympic ở phía Bắc đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến đi được coi là thành công trọn vẹn trên đất Indonesia.

Giành được những thành công thuyết phục khi được giao tạm quyền thay thế HLV A.Riedl ở đội tuyển Olympic nhưng trong cuộc trao đổi của mình với Tiền phong, HLV Mai Đức Chung vẫn cho rằng chiến thắng trước Indonesia là rất may mắn.

Vì sao ông cho rằng chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam trước Indonesia là may mắn?

Quả thực đội tuyển Olympic Việt Nam đã rất may mắn khi giành chiến thắng trước đội chủ nhà Indonesia với bàn thắng rất đẹp và tinh tế của Công Vinh. Nói may mắn là bởi các cầu thủ đã vào trận trong tình trạng thể lực không tốt, lại phải thi đấu trên sân khách dưới áp lực của đối thủ, của trọng tài.

Đâu là những điều chỉnh chiến thuật của đội tuyển Olympic Việt Nam so với trận thắng Olympic Lebanon trên sân nhà Thiên Trường, thưa ông?

Trong hai trận đấu vừa qua, đội tuyển Olympic Việt Nam đều thi đấu với sơ đồ chiến thuật 4-4-1-1 nhưng cách thức tiếp cận trận đấu lại không giống nhau. Trận đầu, do đánh giá đối thủ mạnh hơn nên các cầu thủ Việt Nam tập trung tích cực phòng ngự, giữ vững thế trận chờ đợi cơ hội phản công.

Còn ở trận gặp Indonesia, một đối thủ ngang tầm, chúng tôi chủ động chơi đôi công trong hiệp một nhằm sớm tìm bàn thắng và cố gắng giữ thế trận, buộc đối phương phải theo nhịp độ thi đấu của ta trong hiệp hai để giữ sức.

Để thực hiện được đúng ý đồ chiến thuật của BHL, phải chăng các cầu thủ đã có bước tiến lớn về ý thức chiến thuật?

Đúng vậy. Các cầu thủ đã tuân thủ chặt chẽ những chỉ đạo của BHL và tạo được thế trận có lợi theo kế hoạch đã vạch ra. Bởi nếu không, trong hiệp hai chúng ta rất dễ vỡ trận nếu để bị cuốn theo lối chơi tốc độ của đội chủ nhà.

Nhiều ý kiến cho rằng đội Olympic Việt Nam có cơ hội vượt qua vòng bảng để đi tới vòng đấu loại cuối cùng?

Thực ra mục tiêu của chúng tôi không phải là phấn đấu giành quyền vào VCK Olympic Bắc Kinh 2008 mà sân chơi số một là SEA Games vào cuối năm nay tại Thái Lan.

Sân chơi Olympic vẫn quá tầm với của chúng ta nhưng nếu có thể đi sâu thêm một vòng đấu nữa, các cầu thủ càng có thêm cơ hội thi đấu với nhiều đối thủ đa dạng, tích lũy kinh nghiệm trận mạc chuẩn bị cho sân chơi chính. Vì vậy, nếu may mắn đi tiếp, chúng tôi sẵn sàng đón nhận vận may này.

Thủy Chi
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng