Mục tiêu U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games 28 là chưa đủ

TP - Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT), Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 28 Trần Đức Phấn, dù chỉ tiêu chỉ là vào tới bán kết, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam cần phấn đấu đoạt thành tích cao nhất tại SEA Games 28 (diễn ra tại Singapore).

Lãnh đạo Tổng cục TDTT muốn ĐT U23 VN vượt chỉ tiêu vào tới bán kết SEA Games 28. Ảnh: VSI
Lãnh đạo Tổng cục TDTT muốn ĐT U23 VN vượt chỉ tiêu vào tới bán kết SEA Games 28. Ảnh: VSI

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho SEA Games 28 của các đội tuyển như thế nào, thưa ông?

Kế hoạch tham dự SEA Games 28 của TTVN đã được xây dựng và triển khai từ sớm. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của các môn về cơ bản đều thực hiện đúng kế hoạch. Trong cuộc họp vào ngày mai (hôm nay 15/5-pv), chúng tôi sẽ rà soát lại lần cuối các vấn đề về chuyên môn, hậu cần để đảm bảo mọi khâu chuẩn bị đều không có sai sót.

SEA Games 28 sẽ không có làng VĐV. Chúng ta sẽ giải quyết khó khăn này như thế nào?

“Mục tiêu vào tới bán kết có thể là một bước đi của VFF và BHL đội tuyển U23. Tuy nhiên VFF cần hiểu nguyện vọng của người hâm mộ đối với bóng đá. Khi vào giải, đội tuyển U23 cần nỗ lực để giành thành tích cao nhất”.


Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn

Vấn đề này chúng tôi đã tính toán và đã phân công người phụ trách, đảm bảo công tác ăn nghỉ, bảo vệ an ninh cho VĐV chu đáo. Sắp tới trong cuộc họp các Trưởng đoàn tại SEA Games 28, chúng tôi sẽ làm việc với BTC nước chủ nhà trước khi triển khai các đầu việc cần thiết. Dĩ nhiên, việc không có làng VĐV cũng ít nhiều khiến chúng ta phải vận động thêm.

Rất nhiều môn thế mạnh của Việt Nam bị cắt giảm ở SEA Games 28. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến thành tích của chúng ta, thưa ông?

Đúng là với số lượng các môn thi đấu theo quyết định của BTC, Việt Nam trực tiếp hoặc gián tiếp bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định đây là khó khăn chung, cần khắc phục và vượt qua. Chỉ tiêu của đoàn TTVN là phải đoạt 56-65 HCV, phấn đấu vào tốp 3 quốc gia dẫn đầu. 

BTC nước chủ nhà Singapore đã quyết định không cho phép VĐV bơi lội các nước được tập luyện tại nhà thi đấu môn bơi lội để làm quen. Điều này sẽ gây khó khăn như thế nào và chúng ta, có thể khắc phục được hay không?

Vấn đề này trong cuộc họp ngày 20/5 tới, chúng tôi sẽ có ý kiến với BTC nước chủ nhà Singapore. Trong trường hợp xấu nhất, chúng ta sẽ phải có phương án tối ưu để các VĐV có thể thi đấu tốt khi vào giải.

Nhân sự đội tuyển U23 Việt Nam vừa qua xảy ra rất nhiều trường hợp chấn thương. Tổng cục TDTT có lo lắng về điều này?

Bóng đá nam là môn quan trọng ở SEA Games nên công tác chuẩn bị của đội vừa qua liên tục được chúng tôi theo dõi. Đúng là đội có nhiều cầu thủ bị chấn thương. Trong bóng đá, chuyện này cũng khó tránh. Chúng tôi cho rằng khi thi đấu, các cầu thủ cần thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính chiến đấu cao. Trong thời gian tới, Tổng cục TDTT sẽ làm việc với VFF và HLV Miura để chốt lại danh sách chính thức dự SEA Games. 

VFF và HLV Toshiya Miura chỉ nhận chỉ tiêu vào tới bán kết SEA Games 28. Tổng cục TDTT có hài lòng với chỉ tiêu này?

Mục tiêu vào tới bán kết có thể là một bước đi của VFF và BHL đội tuyển U23. Tuy nhiên, VFF cần hiểu nguyện vọng của người hâm mộ đối với bóng đá. Khi vào giải, đội tuyển U23 cần nỗ lực để giành thành tích cao nhất.

Cụ thể như thế nào là cao thưa ông?

Trước mắt đội cần phấn đấu vào tới bán kết, rồi sau đó phải quyết tâm giành kết quả cao nhất. Còn như thế nào là cao, tôi cho rằng tất cả chúng ta đều hiểu.

Lần đầu tiên đảm nhiệm vị trí Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games, ông có cảm thấy áp lực hay không?

Nếu nói không có áp lực nào thì không đúng. Áp lực đầu tiên đối với tôi là phải hoàn thành trách nhiệm của mình. Vị trí Trưởng đoàn phải phụ trách rất nhiều đầu việc. Tôi sẽ cố gắng để làm tốt nhiệm vụ. Dĩ nhiên, không thể đảm bảo mọi thứ đều diễn ra đúng ý mình, chuyện mắc sai sót là khó tránh khỏi. Cá nhân tôi mong muốn tất cả sẽ nỗ lực vì lợi ích chung.

Cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá