MU có thể bị cấm chuyển nhượng như Chelsea

TPO - Man United có thể tiếp bước Chelsea trở thành đội thứ hai thuộc nhóm tứ đại gia ngoại hạng Anh bị cấm mua sắm cầu thủ sau khi CLB Le Havre mới xác nhận họ đang tiến hành vụ kiện tương tự trường hợp Lens đã thắng kiện Chelsea.

Paul Pogba (áo xanh)  từng là đội trưởng tuyển U-16 Pháp. Ảnh Getty

Alain Belsoeur, giám đốc điều hành CLB bóng đá Pháp Le Havre nói với tờ thời báo Anh rằng án phạt của Chelsea là "rất quan trọng và tiếp thêm sức mạnh" cho họ khiếu nại FIFA trừng phạt MU vì đã đánh cắp tài năng trẻ Paul Pogba.

Le Havre nhấn mạnh Pogba vẫn còn hợp đồng với họ khi chuyển sang Man United trong hè này. CLB này cũng đưa ra bản hợp đồng ghi nhớ ký, dưới sự chứng kiến của bố mẹ Paul Pogba, hồi tháng 11 năm 2006, với cam kết sẽ chuyển sang hợp đồng chuyên nghiệp kể từ sinh nhật thứ 16, tuy nhiên  cuối cùng MU đã nẫng mất tài năng trẻ này.

Le Havre thông báo có đủ chứng cứ về việc MU đã dùng tiền "bồi dưỡng" cho bố mẹ Paul Pogba và chi tiết cụ thể sẽ được đính kèm trong đơn gửi liên đoàn bóng đá thế giới FIFA của họ.

FIFA chưa có phản ứng gì đối với vụ việc này, tuy nhiên phía CLB Le Havre vẫn rất tự tin trước khả năng thắng kiện của họ.

"Chúng tôi vẫn đang theo đuổi vụ việc này. Đây là một vụ việc nghiêm trọng. Chúng tôi tự tin sẽ chiến thắng không chỉ vì lợi ích của riêng mình mà còn vì thể thao nói chung", ông Alain Belsoeur nói.

"Chúng tôi tiêu tốn 5 triệu euro mỗi năm cho học viện đào tạo bóng đá của mình và đem lại khoản doanh thu khoảng 12 triệu euro mỗi năm. Đó là một nghành kinh doanh lớn. Chúng tôi đào tạo các tài năng trẻ để phục vụ CLB, chứ không thể để "cốc mò cò xơi". Nhất định FIFA sẽ đứng về phía Le Havre", GĐĐH Le Havre nói thêm.

CLB Le Havre đang chơi ở giải hạng hai Pháp, Ligue 2, nhưng lại khá thành công trong việc đào tạo cầu thủ trẻ. Họ cùng từng "va" với CLB khác từng thuộc giải ngoại hạng Anh Newcastle United trong vụ tranh chấp Charles N'Zogbia kéo dài dai dẳng suốt ba năm.

Hoài Nam
Theo Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá