MU đồng ý bán Ronaldo với "một núi tiền"

TPO - MU đã chấp nhận lời đề nghị mua Cristiano Ronaldo với giá kỉ lục 131 triệu USD từ Real Madrid. Hiện cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang đàm phán các điều khoản cá nhân truớc khi ký hợp đồng.

Ronaldo đã thỏa mong ước, còn MU và Real đều đạt được mục tiêu của mình. Ảnh: Getty Images

Nhà đương kim vô địch Premier League đã đồng ý với "đề nghị vô điều kiện" 131 triệu USD của Real. Vì thế, dường như sẽ không còn cản trở nào đối với ngôi sao 24 tuổi trên đường gia nhập Real như mùa hè trước.

MU thông báo: “Theo mong muốn ra đi của Cristiano và sau khi thảo luận với đại diện của cầu thủ này, MU cho phép Real Madrid đàm phán với Cristiano. Vấn đề sẽ được kết luận vào ngày 30/6”.

Song song với đó, chiều nay, Real Madrid cũng xác nhận đề nghị này trong bản thông báo: “Câu lạc bộ hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận với cầu thủ trong vài ngày tới”.

CR7 gia nhập MU từ Sporting Lisbon năm 2003. Mùa hè trước, tưởng như anh đến Real, nhưng vụ chuyển nhượng đổ vỡ vào phút cuối, do MU kiên quyết không bán.

Song, giờ đây, với đề nghị kèm theo núi tiền, MU không thể tiếp tục từ chối. Xem ra, Real cũng không muốn để hụt Ronaldo vào phút chót như hè trước, nên mạnh dạn đưa ra đề nghị khủng khiếp. Nó vượt cả điều khoản phá vỡ hợp đồng Ronaldo ký với MU, có thời hạn đến năm 2012.

Giới bình luận đánh giá, chính sự trở lại của ông Florentino Perez trên cương vị Chủ tịch Real Madrid, đã mang đến cho đàn kền kền trắng sức mạnh tài chính để xây dựng lại đội hình Real theo phong cách dài thiên hà “galactico” phiên bản 2.0.

Trước đó, Kaka cũng rời AC Milan, đến Real với giá 92 triệu USD. Mặc dù, số tiền này lớn hơn 65 triệu USD mà Real bỏ ra để mua Zinedine Zidane từ Juventus năm 2001, nhưng Kaka vẫn không phải là cầu thủ giá trị nhất lịch sử, bởi chênh lệnh tỷ giá giữa thời điểm hiện tại và năm 2001.

Sự có mặt của Ronaldo sẽ tăng sức mạnh cho Real Madrid, củng cố vị trí đội bóng giàu nhất thế giới. Theo hãng kiểm toán Deloitte, Real Madrid kiếm được hơn 512 triệu USD trong măm qua, trong khi MU đứng thứ hai với 455 triệu USD.

Thiên Thanh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá