Mười HLV nhận lương cao nhất thế giới

TPO - Với việc ký hợp đồng với đội bóng Bunyodkor (Uzbekistan), Luiz Felipe Scolari đã trở thành HLV được trả công cao nhất thế giới, đồng thời làm thay đổi trật tự tiền lương trong giới cầm quân.

Năm tháng kể từ khi bị Chelsea sa thải, HLV Luiz Felipe Scolari đã chính thức trở lại với vị trí mới tại CLB Bunyodkor cùng bản hợp đồng 18 tháng, kèm mức lương sau thuế là 8,6 triệu Euro/năm. 

Như vậy, cộng với khoản 8 triệu Euro tiền bồi thường phá vỡ hợp đồng từ Chelsea, nhà cầm quân người Brazil có thu nhập lên tới 16,6 triệu Euro/năm và trở thành HLV nhận lương cao nhất thế giới.

Trong khi đó, một cựu HLV Chelsea khác là Mourinho, hiện dẫn dắt Inter, chỉ nhận lương là 11 triệu Euro/năm. 

Chelsea không những phải bồi thường phá vỡ hợp đồng cho Scolari là 8 triệu Euro, còn phải chi trả cho HLV đương nhiệm Ancelotti 6 triệu Euro/năm. Đồng hương với ông này, HLV trưởng tuyển Anh Fabio Capello nhận lương 8,8 triệu Euro, xếp ở vị trí thứ 3.

Tiếp đó là HLV MU, ngài Alex Ferguson với 7 triệu Euro/năm. Đối thủ của ông này là HLV Wenger đứng cuối BXH với 4,8 triệu Euro. Đứng trên Giáo sư một bậc là HLV người Hà Lan, Guus Hiddink của tuyển Nga với 5 triệu Euro, nghe đồn là tiền túi của Abramovich. 

Bundesliga và La Liga chỉ có 1 đại diện trong bảng xếp hạng này, đó là Pellegrini của Real và Louis Van Gaal của Bayern Munich với lương năm lần lượt là 5,5 và 5,2 triệu Euro.

Bất công nhất có lẽ là mức lương dành cho HLV Barca, Pep Guardiola. Dù dẫn dắt Barca đoạt cú ăn ba nhưng ông này chỉ có vỏn vẹn 4 triệu Euro cho cả một năm đóng góp, trong đó lương chỉ là 1,5 triệu Euro; 2,5 triệu còn lại là tiền thưởng cho 3 danh hiệu. Chưa thống kê được với mức lương bèo bọt này, Pep đứng thứ bao nhiêu trong BXH thu nhập của các HLV.

Dưới đây là BXH 10 HLV nhận lương (sau thuế) cao nhất thế giới.

1. Scolari (Bunyodkor) 16,6 triệu
2. Mourinho (Inter Milan) 11 triệu
3. Capello (tuyển Anh) 8,8 triệu
4. Ferguson (MU) 7 triệu
5. Mancini (cựu HLV Inter Milan) 6 triệu
6. Ancelotti (Chelsea) 6 triệu
7. Pellegrini (Real) 5,5 triệu
8. Louis Van Gaal (Bayern Munich) 5,2 triệu
9. Hiddink (tuyển quốc gia Nga) 5 triệu
10. Wenger (Arsenal) 4,8 triệu

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá