Sự kiện: Chuyện lạ

Muốn bán cầu thủ, phải hỏi ý kiến 30.000 người!

TPO - Một đội bóng nhỏ thuộc giải hạng tư nước Anh là Ebbsfleet United đã hỏi ý kiến của 30.000 thành viên thông qua bầu chọn internet trước khi quyết định bán một cầu thủ.

Trang chủ của Ebbsfleet United. Ảnh chụp màn hình.
Ebbsfleet United có trụ sở bên dòng sông Thames ở phía đông London, được sở hữu bởi các thành viên tham gia trên website myfootballclub.co.uk, mỗi năm các thành viên đóng phí 35 bảng (khoảng 64,34 USD) để tham gia cộng đồng quản lý đội bóng trên mạng.

Người thiết lập website ông Will Brooks cho biết trên BBC rằng Ebbsfleet vừa nhận được một đề nghị hơn 140.000 bảng từ một CLB khác hỏi mua tiền đạo 19 tuổi John Akinde, và các thành viên CLB sẽ quyết định có chấp nhận bán hay không.

“Đó là một dấu mốc lịch sử”, ông Brooks nói. Hiện đội bóng đang thi đấu tại giải hạng tư với ngân sách mỗi tuần là 10.000 bảng do 30.000 thành viên đóng góp.

“CĐV là những người chủ hợp pháp đội bóng. Bất cứ vụ chuyển nhượng ở một đội bóng khác được quyết định bởi một vài thành viên quan trọng, nhưng đây sẽ được quyết định bởi 30.000 thành viên”.

Thiên Thanh
Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá