Muốn có Courtois, Barca phải 'bước qua xác' Mourinho

TPO-Tìm kiếm người thay Victor Valdes, Barca đã nhắm tới thủ môn Thibaut Courtois. Tuy nhiên, một khi Mourinho còn dẫn dắt Chelsea, đội chủ sân Nou Camp đừng mong toại nguyện.

Muốn có Courtois, Barca phải 'bước qua xác' Mourinho

Thủ môn Victor Valdes vừa dính chấn thương, phải nghỉ hết năm. Chưa kể trong thờ gian gần đây, thủ thành 31 tuổi này cũng đã nhiều lần bóng gió chuyện ra đi để thỏa nguyện đến với Monaco, nơi trả anh mức lương hậu hĩnh. Barcelona không thể chần chừ thêm nữa. Họ buộc phải có kế hoạch tìm người thay thế Valdes.

Không có chuyện Mourinho để Courtois đến với Barcelona
Không có chuyện Mourinho để Courtois đến với Barcelona.

Rất nhiều ứng viên đã lộ diện, trong đó nổi bật có Thibaut Courtois. Kể từ khi khoác áo Atletico Madrid theo diện cho mượn từ Chelsea, thủ thành 21 tuổi người Bỉ đã chơi rất hay, trở thành chốt chặn đáng tin cậy nơi khung gỗ và cạnh tranh quyết liệt với Valdes, Diego Lopez lẫn Iker Casillas cho danh hiệu thủ môn hay nhất La Liga.

Barcelona đã cử chuyên gia đến theo dõi Courtois thi đấu trong vài trận gần đây và ngỏ ý muốn đưa anh về Nou Camp càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, thương vụ có thể sẽ không bao giờ đi đến đích. Vì sao ư? Vì Courtois thuộc biên chế Chelsea, mà Chelsea lại được dẫn dắt bởi Jose Mourinho, một người có tư thù với Barcelona.

Trong một động thái mới nhất, Mourinho đã thúc giục Ban lãnh đạo Chelsea nhanh chóng gia hạn hợp đồng với Courtois nhằm tránh “đêm dài lắm mộng”. Thậm chí ông còn không ngần ngại khẳng định, năm tới thủ thành trẻ người Bỉ sẽ trở lại thành London và trở thành một phần trong kế hoạch đội hình của ông.

“Tiếp tục cho mượn Courtois hay thôi không phải là vấn đề quan trọng, mà quan trọng là phải giữ chặt cậu ấy. Tôi đã nghe về việc nhiều đội bóng quan tâm tới cậu ấy và không muốn Chelsea để mất đi một tài năng lớn. Courtois rất có tài và cậu ấy sẽ là tương lai của Chelsea”, Mourinho khẳng định chắc như đinh đóng cột.

Thời còn dẫn dắt Real Madrid, Mourinho từng trải qua không ít cay đắng khi đối đầu với Barcelona. Thậm chí giữa hai bên còn xảy ra những cuộc đấu khẩu nảy nửa. Trong mắt Người đặc biệt, Barcelona chính là “cái gai” lớn nhất. Đừng mơ có chuyện ông để một ngôi sao của mình ra nhập đội bóng mà ông ghét nhất.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá