Muốn dời ngày khai mạc

TP - Phần lớn các cây vợt nam đều ủng hộ việc chuyển lịch thi đấu giải Australian Open từ tháng Một sang tháng Hai, cây vợt số một thế giới Rafael Nadal cho biết trong buổi họp báo trước giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

Nadal và Federer - hai tay vợt hàng đầu thế giới cho rằng nên thay đổi lịch thi đấu Australia Open

 “Tôi cho rằng mọi người đều nghĩ như nhau. Bạn vừa bắt đầu một năm mới, một mùa giải mới và chỉ sau một tuần khởi động đã phải tham dự một trong những giải đấu quan trọng nhất trong năm.

Nếu lịch thi đấu có thể thay đổi, tôi nghĩ nó sẽ rất tuyệt vời đối với chúng tôi. Nếu không, chúng tôi vẫn sẽ phải chiến đấu như bao năm qua” - Nadal phát biểu trong cuộc họp báo.

Bốn cây vợt mạnh nhất thế giới Nadal, Federer, Djokovic và Andy Murray là những gương mặt mới nhất lên tiếng đòi hỏi thay đổi lịch thi đấu bởi nỗi e ngại phải thi đấu dưới ánh mặt trời bỏng rát của Australia, với nhiệt độ trên sân thường vượt quá 45 độ C.
Trước Nadal, hai ngôi sao hàng đầu khác là cây vợt số hai thế giới Roger Federer và số ba thế giới Novak Djokovic cũng công khai lên tiếng chỉ trích lịch thi đấu hiện nay và cho rằng giải đấu này nên diễn ra muộn hơn.

Djokovic cho rằng lịch thi đấu hiện nay của giải Australian Open có thể gây nguy hiểm cho vấn đề sức khỏe của các cây vợt. Cây vợt người Serbia này cho biết những VĐV hàng đầu thường kiệt sức sau một mùa giải kéo dài.

Nếu không có thêm thời gian chuẩn bị, chất lượng của Australian Open sẽ bị ảnh hưởng khi các cây vợt không có được phong độ tốt nhất.

Cây vợt số bốn thế giới người Scotland Andy Murray thậm chí còn cho rằng cần phải xem xét lịch đấu của toàn bộ hệ thống giải chứ không chỉ riêng Australian Open.

Đề xuất xem xét điều chỉnh lại hệ thống lịch thi đấu được nhắc tới từ những năm trước. Nhiều VĐV đề nghị để Australian Open khai mạc muộn hơn và tách xa hai giải Grand Slam khác là Roland Garros và Wimbledon hơn so với khoảng cách hai tuần như hiện nay.

Với lịch thi đấu hiện nay, không có sự kế tục giữa ba giải Grand Slam đầu tiên.  Australian Open thường bắt đầu vào tuần thứ ba của năm mới và diễn ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tiếp đó là khoảng nghỉ bốn tháng mới tới Roland Garros rồi ngay sau đó là Wimbledon.

Tuy nhiên, vấn đề này dường như vẫn chưa thể có lời đáp khi mà các nhà tổ chức e ngại việc lùi thời gian sẽ khiến giải khó cạnh tranh với một chặng đua Công thức 1 được tổ chức tại Australia vào đầu tháng Ba cũng như bản quyền truyền hình đã được ký tới năm 2011.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá