DMCA.com Protection Status

Siêu “cò” Jorge Mendes:

Muốn giải phóng Ronaldo, chồng 32.000 tỷ đồng cho Real

TP - Để có thể giải phóng siêu sao Cristiano Ronaldo khỏi hợp đồng hiện nay với Real Madrid, các ông chủ các đội bóng cần chi ra 1 tỷ bảng (gần 32.000 tỷ đồng), đó là tuyên bố của siêu “cò” và là người đại diện của Ronaldo, Jorge Mendes với BBC.

Siêu “cò” Mendes cùng Ronaldo thời điểm ngôi sao người Bồ mới chuyển đến khoác áo Real với mức phí kỷ lục thời điểm đó. Ảnh: Getty Images
Siêu “cò” Mendes cùng Ronaldo thời điểm ngôi sao người Bồ mới chuyển đến khoác áo Real với mức phí kỷ lục thời điểm đó. Ảnh: Getty Images
Với mức phí phá hợp đồng đến mức hoang đường trên, siêu cò Jorge Mendes cũng tin rằng Cristiano Ronaldo sẽ kết thúc sự nghiệp sân cỏ ở dải ngân hà Real Madrid. 
 

Theo Mendes, việc Ronaldo bị Real trói chân bằng điều khoản hợp đồng trên là do ngôi sao người Bồ Đào Nha không chỉ hay hơn Lionel Messi mà anh còn là VĐV thể thao hay nhất trong lịch sử. Hiện, Mendes được xem là nhà môi giới cầu thủ hàng đầu thế giới và đã đàm phán thành công nhiều thương vụ chuyển nhượng khủng trong làng bóng đá châu Âu.

“Cậu ấy là cầu thủ đắt giá nhất thế giới bởi vì cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất, VĐV thể thao xuất sắc nhất thế giới. Không thể nào xác định được giá trị của cậu ấy. Cristiano Ronaldo à? 1 tỷ bảng. Điều khoản phá hợp đồng trước hạn của cậu ấy là 1 tỷ bảng, vậy thì giá của cậu ấy là 1 tỷ bảng”. Siêu “cò” Mendes tuyên bố với phóng viên Dan Roan của hãng tin BBC. 

“Nếu vì bất kỳ lý do nào đó họ bán Ronaldo vào ngày mai với giá 300 triệu bảng, khẳng định là sẽ có ai đó bỏ tiền ra mua. Cậu ấy yêu mến các CĐV của Manchester United bởi vì cậu ấy đã ở đó 6 năm, nhưng chắc chắn cậu ấy sẽ kết thúc sự nghiệp ở Real Madrid”- ông Jorge Mendes nói thêm. 

Vốn là ông chủ một quán bar ở Porto, Jorge Mendes quen với nhiều cầu thủ thường xuyên lui tới quán giải trí và từ đó chuyển sang làm nghề môi giới cầu thủ, trở thành một trong những siêu “cò” quyền lực nhất thế giới. Những nguồn tin bên lề cho rằng tổng giá trị chuyển nhượng cầu thủ qua tay Jorge Mendes lên tới hơn 1 tỷ bảng.

Hè năm ngoái, Jorge Mendes đạo diễn thương vụ chuyển nhượng Angel Di Maria từ Real tới Manchester United trị giá 59,7 triệu bảng và vụ chuyển nhượng Diego Costa đến Chelsea giá 32 triệu bảng. Bên cạnh đó ông còn là người đại diện cho các HLV Jose Mourinho, Luiz Felipe Scolari, cầu thủ Radamel Falcao, James Rodriguez và David De Gea.

Nhưng rõ ràng, Ronaldo, ngôi sao chuyển từ Manchester United tới Real Madrid năm 2009 với giá 80 triệu bảng, mới là thân chủ quan trọng nhất của ông. Đó là thương vụ khủng nhất thế giới thời điểm đó, song Mendes cho rằng thậm chí các CLB có thể lập kỷ lục chi 200 triệu bảng cho một cầu thủ.

Theo Mendes, việc Ronaldo bị Real trói chân bằng điều khoản hợp đồng trên là do ngôi sao người Bồ Đào Nha không chỉ hay hơn Lionel Messi mà anh còn là VĐV thể thao hay nhất trong lịch sử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng