Muốn Lewandowski, Arsenal biến Podolski thành 'vật tế thần'

TPO-Với tham vọng sở hữu Robert Lewandowski ngay trong tháng 1, Arsenal đã nảy ra ý định các Lukas Podolski vào thương vụ với hi vọng Dortmund sẽ bị hấp dẫn và đồng ý nhả người.

Muốn Lewandowski, Arsenal biến Podolski thành 'vật tế thần'

Arsenal sẵn sàng các Podolski để có Lewandowski
Arsenal sẵn sàng các Podolski để có Lewandowski.

Ở hàng tiền đạo Arsenal hiện tại chỉ có Olivier Giroud giữ được phong độ cao. Điều đó chưa thể mang lại sự yên tâm cho HLV Arsene Wenger. Trong một mùa giải mà Pháo thủ thành London đặt nhiều tham vọng, rất cần phải có thêm một chân sút thượng thặng để chia lửa với tiền đạo người Pháp. Đây chính là sự kỳ vọng của Giáo sư khi nhìn về thị trường chuyển nhượng mùa đông.

Nhờ sự ủng hộ tài chính từ giới lãnh đạo CLB, Wenger tỏ rõ tham vọng muốn tạo ra một “bom tấn” nữa trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2014 và cái tên ông nhắm tới không ai khác chính là Robert Lewandowski-ngôi sao sáng giá của Dortmund. Một kế hoạch chi tiết đã được chiến lược gia lão luyện người Pháp thông qua.

Đầu tiên Wenger sẽ gửi tới Dortmund đề nghị trị giá 20 triệu bảng dành cho Lewandowski. Nếu bị từ chối, ông sẽ chuyển sang phương án hai. Trả 10 triệu bảng và các thêm Lukas Podolski-một tiền đạo người Đức thuộc biên chế Arsenal. Wenger tin rằng, phương án hai đủ hấp dẫn đối với Dortmund.

Cân biết rằng, trong một động thái gần nhất, Lewandowski đã để ngỏ khả năng tới Premier League thi đấu trong tương lai gần thay vì ký hợp đồng gia hạn với Dortmund. Hợp đồng hiện tại của tiền đạo này chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2014. Dortmund buộc phải bán Lewandowski trong tháng 1 mới hi vọng vớt vát lại chút tiền chuyển nhượng, chứ nếu để tới hè 2014, họ sẽ mất trắng.

Bán tiền đạo người Ba Lan cho Arsenal và nhận về 10 triệu bảng cùng sự thay thế mang tên Podolski-người từng thi đấu rất thành công trong màu áo Bayern Munich và FC Koln, là một lựa chọn không hề tồi. Có lẽ, lãnh đạo Dortmund sẽ phải cân nhắc nghiêm túc lời đề nghị hấp dẫn từ Arsenal.

Tất nhiên như thế không có nghĩa Arsenal nắm chắc phần thắng. Họ vẫn cần phải nhanh chân, vì M.U, Chelsea, Real Madrid, Barcelona và cả Bayern Munich đều đã vào cuộc. Xét về tiềm lực tài chính và danh tiếng, tất cả đều chẳng kém cạnh “Pháo thủ” thành London.

Hai mùa trở lại đây, Lewandowski rực sáng trong màu áo Dortmund. Mùa trước, anh ghi tới 36 bàn/49 trận, giúp đội bóng “vàng-đen” cán đích ở vị trí á quân Bundesliga và vào tới chung kết Champions League.

Mùa này, anh cũng đã có 13 bàn thắng sau 17 trận, nằm trong tốp những tiền đạo có hiệu suất làm bàn khủng nhất châu Âu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá