Muốn ở lại M.U, Vidic phải bấm bụng giảm lương

TPO - Hợp đồng của Nemanja Vidic với M.U sẽ hết hạn vào tháng 6 tới. Nếu muốn tiếp tục gắn bó với sân Old Trafford, trung vệ người Serbia buộc phải chấp nhận giảm lương.

Hợp đồng giữa M.U và Vidic chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm nay
Hợp đồng giữa M.U và Vidic chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm nay

Cùng với Ryan Giggs, Patrice Evra, Darren Fletcher và Rio Ferdinand, trung vệ Nemanja Vidic là 1 trong 5 “lão tướng” của M.U chỉ còn thời hạn hợp đồng tới tháng 6.2014.

Trong thời gian vừa qua, hai bên đã đôi lần đề cập tới chuyện gia hạn, nhưng thực tế cho đến lúc này, mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu. Vẫn còn đó rất nhiều những khúc mắc khó giải quyết.

Trong chính sách nhân sự của mình, lãnh đạo M.U chỉ gia hạn năm một với những ngôi sao đã trên 30 tuổi, tất nhiên họ còn hữu dụng. Vidic không phải ngoại lệ.

Thậm chí, những người đứng đầu Quỷ đỏ còn bóng gió, nếu muốn tiếp tục ở lại, trung vệ đội trường người Serbia phải nhận giảm lương, từ 120.000 bảng/tuần xuống còn 90.000 bảng/tuần.

Vidic không hài lòng về điều đó và quyết định im lặng. Thực tế, ngôi sao 32 tuổi người Serbia nắm trong tay những điều kiện để buộc Ban lãnh đạo M.U phải cân nhắc.

Vì thời hạn hợp đồng chỉ còn chưa đầy 6 tháng, nên nếu muốn ra đi ở thời điểm này, Vidic có thể toàn quyền đàm phán với đội bóng khác. Còn nếu để tới mùa hè, anh sẽ trở thành cầu thủ tự do.

Hiện có rất nhiều đội bóng giàu có ở châu Âu muốn sở hữu Vidic. Từ Thổ Nhĩ Kỳ, Galatasaray đánh tiếng nếu về với họ, Vidic sẽ có ngay bản hợp đồng 2 năm kèm mức lương lên tới 150.000 bảng/tuần.

Trong khi đó, Monaco cũng đã đề nghị trung vệ người Serbia mức lương 6 triệu bảng/mùa cho sự hợp tác.

Có thể tin, ngày Vidic chia tay M.U không còn xa. Một bên thì muốn bên kia giảm lương mới cho ở lại, một bên thì muốn giữ vững mức lương và triển hạn thêm 2 năm.

Quá khó để họ tìm thấy tiếng nói chung. Hơn nữa, ở cái tuổi 32, cũng đã đến lúc Vidic tìm một bến đỗ mới để “dưỡng già”. Premier League giàu thể lực đã không còn phù hợp với anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá